Bật mí cho bạn cách đăng ảnh lên facebook không bị vỡ

Với thời đại công nghệ 4.0 thì mạng xã hội cũng cực kỳ phát triển cho nên chất lượng hình ảnh khi được upload lên các trang mạng xã hội như là facebook cũng rất được quan tâm. Vậy bài viết này sẽ bật mí cho bạn cách đăng ảnh lên facebook không bị vỡ mà chất lượng ảnh sẽ nét hơn.

Tại sao khi đăng ảnh lên facebook thì chất lượng của hình ảnh không giống như tình trạng ban đầu của nó?

Có thể bạn chưa biết rằng khi bạn tải ảnh của bạn hay bát kỳ ảnh nào đó lên Facebook thì chất lượng ảnh bạn tải lên sẽ bị nén lại và nhòe hơn so với ảnh gốc mà bạn upload lên. Và tất nhiên là nếu bạn tải ảnh tải về máy hay về điện thoại thì chất lượng phải gọi là rất kém. , Các trang mạng xã hội như facebook, instagram,… tải và lướt web nhanh hơn là nhờ nó đã loại bỏ nhu cầu tải ảnh gốc với dung lượng lớn, chất lượng cao. Ngay cả trên Facebook, nếu bạn vẫn tiếp tục chia sẻ ảnh như bình thường thì những bức ảnh này khi tải lên sẽ rất xấu và chất lượng ảnh không giống với file gốc như là sẽ mờ, nhòe đi không như tình trạng ban đầu của ảnh.

Dưới đây sẽ là cách đăng ảnh lên facebook không bị vỡ để bạn có thể tham khảo và cải thiện được một phần nào về tình trạng chất lượng hình ảnh khi bạn đăng tải không như mong muốn.

Tác dụng của việc cải thiện chất lượng hình ảnh khi đăng lên facebook là?

cách đăng ảnh lên facebook không bị vỡ 1

Có thể đối với nhiều bạn, việc đăng ảnh bị như vậy thì điều đó cũng cảm thấy bình thường, chất lượng giảm sút một chút cũng không thành vấn đề. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tải tất cả ảnh lên trang Facebook của mình để lưu làm kỉ niệm hay là ảnh cần lưu trữ hoặc có thể là ảnh của công việc,.. vì lưu ảnh trên facebook không bị tối đa hay hạn chế bao nhiêu hình ảnh và Facebook có lẽ là nơi lý tưởng để làm điều đó mà không sợ thất lạc. Vì danh tiếng, lợi ích của Facebook, tôi không cần phải giải thích gì thêm nữa.

Khá thú vị, phải không? OK, chúng ta hãy bắt đầu bắt tay vào thử nghiệm các cách đăng ảnh lên facebook không bị vỡ nào. Nhưng các cách dưới đây có thể một số cách đã bị hạn chế nhưng tôi vẫn hướng dẫn cho các bạn các bạn có thể tham khảo thêm nhé.

Các cách đăng ảnh lên facebook không bị vỡ

Trên máy tính

Hiện tại, giao diện Facebook trên máy tính của bạn đã thay đổi nên không thể sử dụng cách này được nữa. Làm theo cách hướng dẫn ở phần kế tiếp nữa, là phần cài đặt có trên giao diện điện thoại của bạn.

Bước 1: Sử dụng tài khoản Facebook của bạn. Sau đó hãy bấm Bắt đầu, chọn Ảnh bất kỳ mà bạn muốn đăng / Video từ bìa và bấm Tạo Album Ảnh / Video.

Bước 2: Sau đó bấm vào ảnh muốn đăng tải lên facebook => bấm open để tải ảnh lên Facebook của bạn.

Bước 3: Đối với các tùy chọn khác, bật tùy chọn Chất lượng cao, đặt vị trí và tên album => sau đó thì nhấp vào nút Gửi. 

Tải ảnh HD lên facebook trên điện thoại có hệ điều hành android hoặc ios

Cài đặt này sẽ cho phép bạn tải ảnh chất lượng HD lên Facebook mà không bị giảm chất lượng của hình ảnh và nó khá giống với ảnh gốc trên điện thoại iOS và Android. Nếu bạn đang sử dụng iOS, thì bạn cũng có thể sử dụng hoàn toàn tương tự vậy để có cách đăng ảnh lên facebook không bị vỡ.

Cách thực hiện các bước này là:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn lên => Nhấp vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang như hình bên dưới (dưới iOS thì ở dưới cùng của bạn) => rồi sau đó chọn Cài đặt & Quyền riêng tư.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn Cài đặt.

Bước 3: Nhấp vào rồi chọn Phương tiện và Danh bạ.

Bước 4: Bây giờ tất cả những gì bạn cần phải làm là bật ON khi tải hình ảnh lên ở chất lượng HD.

Cuối cùng là kiểm tra chất lượng của cách đăng ảnh lên facebook không bị vỡ 

Cách thực hiện 

Bước 1: Quay lại dòng thời gian => và click vào ảnh vừa tải lên. 

Bây giờ bạn bấm chuột phải vào ảnh và chọn Lưu ảnh.

Bước 2: Bạn đổi tên ảnh => rồi bấm Lưu để lưu ảnh vào máy tính.

Bước 3: Để so sánh chính xác, tôi sẽ mở phần này. Soft Photoshop => Nhấn Ctrl + O để mở 2 ảnh: ảnh gốc và ảnh mới tải lên từ Facebook. Sau đó chọn Hình ảnh => Chọn kích thước hình ảnh để xem thông số của hai hình ảnh.

Hầu hết những bức ảnh nhỏ được chụp bằng điện thoại hoặc máy ảnh mini thường có chất lượng như nhau hoặc giảm kích thước và chất lượng không giống nhau. Tỷ lệ ảnh được chụp bởi các máy chụp hình chuyên nghiệp không cao, do Facebook vẫn cần duy trì tốc độ trung bình khi tải ảnh lên.

Kết luận

Vậy cách đăng ảnh lên facebook không bị vỡ cũng không quá khó hay phức tạp để thực hiện chỉ cần làm theo thử 1 trong 2 cách trên để cải thiện chất lượng hình ảnh sau khi bạn đăng tải lên facebook mà không như mong muốn. chúc các bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *