Đọc sách để thành công: 08 cuốn sách hay về kinh doanh dành cho bạn

Những cuốn sách nói về kinh doanh là những bài học quý giá mà chắc chắn rằng bạn khó có thể nhận được từ trên trường lớp, đó chính là những gì tinh túy của những người đi trước giúp chúng ta đạt được thành công nhất định. Tuy nhiên không phải là cuốn sách nào cũng sẽ chứa nhiều bài học quý giá và đáng đọc. dưới đây là 8 cuốn sách hay về kinh doanh mà bạn nên thử đọc:

Gợi ý 08 cuốn sách hay về kinh doanh 

Nghĩ giàu và làm giàu được chắp bút bởi Napoleon Hill

sách hay về kinh doanh

Nghĩ giàu và làm giàu là một trong những cuốn sách viết về kinh doanh bán chạy nhất mọi thời đại. Đã hơn 60 triệu bản được phát hành và được dịch ra gần trăm ngôn ngữ trên toàn thế giới còn được công nhận là cuốn sách giúp tạo ra nhiều triệu phú hơn, một cuốn sách truyền được cảm hứng thành công nhiều hơn bất cứ cuốn sách kinh doanh nào trong lịch sử. 

Cuốn sách chứa đựng nhiều hơn những gì mà một cuốn sách giải thích về sức mạnh của những nguyên tắc. Phần hấp dẫn nhất của cuốn sách này chính là những điều phi thường, những thông điệp tạo ra trong cuốn sách được viết ra từ rất lâu nhưng vẫn mang tính “thời đại”.

 Dạy con làm giàu – Robert T. Kiyosaki

sách hay về kinh doanh

Cuốn sách “Dạy con làm giàu” còn gọi tên khác là “Cha giàu cha nghèo”  là một trong những tác phẩm cực kỳ thành công và luôn nằm ở trong top những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại.

Dành cho những ai muốn hướng tới một cuộc sống với đầy đủ về mặt tài chính và muốn có được thành công

Nội dung cuốn sách “Dạy Con Làm Giàu” – của nhà văn Kiyosaki cho bạn đọc biết về một cậu bé có đến hai người cha và một cái tên đặt biệt. Người cha ruột của mình cậu đã gọi ông với cái tên là Cha Nghèo còn người cha của đứa bạn thân thì là Cha Giàu. Mỗi người là một phong thái riêng từ đó đã cho thấy được sự khác nhau trong số phận của họ và sự khác nhau về đẳng cấp cũng như những thứ xung quanh của họ như thế nào, còn cho thấy sự khác nhau giữa người giàu và người nghèo

Nhà Đầu Tư Thông Minh sáng tác bởi tác giả Benjamin Graham

Graham với triết lý  “đầu tư theo giá trị“, bảo vệ nhà đầu tư khỏi khuôn sách “Nhà đầu tư thông minh” và đã khiến cuốn sách trở thành cuốn cẩm nang của thị trường chứng khoán kể từ lần đầu tiên xuất bản vào năm 1949.

“Sân chơi” nào cũng có  những rủi ro riêng nhưng đối với thị trường chứng khoán lại là một vùng trời sâu rộng, phải bước đến ngưỡng cửa thông hiểu về chứng khoán chắc có lẽ là điều ít ai có thể khẳng định. Nhưng có lẽ bạn sẽ cảm thấy “dễ thở” hơn sau khi đọc Nhà đầu tư thông minh. 

Cách Nền Kinh Tế Vận Hành của Roger E. A. Farmer 

Nội dung sách trình bày lại những học thuyết kinh tế và những khái niệm kinh tế học cơ bản nhất. Từ đó giúp ích cho bạn đọc tăng khả năng tư duy về kinh tế cũng như phân tích và hiểu được những tác động kinh tế trong và ngoài nước.

Tác phẩm này mang đến những hướng dẫn và những phương thức hữu hiệu nhằm phát triển bản thân và từ đó xây dựng thành công thông qua các nguyên tắc quản lý nhóm, hướng đến khách hàng và xây dựng lên kế hoạch thực tế. Ông cũng nêu lên tầm quan trọng của việc nắm bắt được các cơ hội đầu tư cũng như kết nối với nhân lực để có thể mở rộng quy mô kinh doanh. 

sách hay về kinh doanh

Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả sáng tác bởi Michael E. Gerber

sách hay về kinh doanh

Nếu bạn đang sở hữu hoặc có mong muốn sở hữu một doanh nghiệp nhỏ, thì đây chính là cuốn sách dành riêng cho bạn. Là một hiện tượng nổi bật ở trên thị trường sách, E-Myth: Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả và đã xóa tan những ngộ nhận về doanh nghiệp. Sau nhiều năm tích lũy kinh nghiệm với vai trò cố vấn cho các doanh nghiệp nhỏ, Michael E. Gerber, tác giả của cuốn sách, đã chỉ ra cách để điều hành doanh nghiệp hiệu quả.

Kinh tế học hài hước – sáng tác bởi Steven D. Levitt

sách hay về kinh doanh

Quyển sách này sẽ đem đến những lời giải đáp thú vị và mới mẻ cho những vấn đề tưởng chừng đã quen thuộc và đôi khi đưa lên những câu hỏi tưởng chừng như không có gì liên quan và rất kì lạ mà lại lôi cuốn. Cuốn sách này khiến cho người đọc có cái nhìn mới hơn, sâu sắc hơn và sáng tạo hơn trong cuộc sống và mọi hiện tượng xung quanh mình.

Sói già phố wall – sáng tác bởi Jordan Belfort

sách hay về kinh doanh

Sói già Phố Wall là cuốn tự truyện của tác giả Jordan Belfort – một huyền thoại của ngành môi giới chứng khoán trên sàn phố Wall. Tác phẩm kể về quá trình phất lên của Jordan nói riêng, đến nội tình cuộc đại khủng hoảng tín dụng thứ cấp ở Mỹ nói chung. Cuốn sách đã cho người đọc một cái nhìn rõ hơn về thế giới chứng khoán, sự khốc liệt cũng như những sự thật phũ phàng bên trong phố Wall. 

Những đòn tâm lý trong thuyết phục sáng tác bởi Robert B. Cialdini

sách hay về kinh doanh

Trong cuốn sách này, nhà tâm lý học nổi tiếng cũng như tác giả Robert B. Cialdini tiết lộ cho ta 6 “vũ khí” gây ảnh hưởng đầy uy lực: cam kết, nhất quán, khan hiếm, đáp trả, bằng chứng xã hội, uy quyền và cuối cùng là thiện cảm.

Những nguyên tắc tác giả đề cập tưởng chừng rất đơn giản, dễ hiểu, dễ nhớ và tính ứng dụng rất cao. Giúp cho mỗi người đặc biệt là những người đang làm về mảng kinh tế có tỷ lệ thành công cao khi muốn thuyết phục khách hàng và những người xung quanh, cũng đồng thời sáng suốt nhận ra việc mình đang bị chi phối bởi người khác như thế nào.

Kết luận

Hy vọng 8 cuốn sách hay về kinh doanh trên sẽ giúp cho bạn đạt được những thành công trên con đường kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *