Tổng hợp các loại phí chuyển tiền VPBank mới nhất

Bạn đang sở hữu cho mình thẻ ATM của ngân hàng VPBank. Bạn thường xuyên thực hiện giao dịch chuyển tiền mà vẫn chưa nắm rõ được hết tất cả các loại phí của VPBank. Điều đó, khiến bạn có chút e ngại khi giao dịch. Vậy thì, bạn hãy theo dõi bài viết này để biết thêm các loại phí chuyển tiền VPBank nhé.

phí chuyển tiền vpbank

Thông tin về ngân hàng VPBank

Tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của ngân hàng VPBank

Ngân hàng Vpbank còn có tên gọi là ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. Nó được thành lập vào ngày 12 tháng 8 năm 1993. Trong suốt 27 năm thành lập đến nay, Vpbank đã tạo dựng nên uy tín và vươn lên thành 1 trong những ngân hàng chất lượng nhất tại Việt Nam.

Hiện nay, chi nhánh của Vpbank phủ sóng trên khắp cả nước với hơn 227 điểm giao dịch và 27.000 nhân viên. Với khả năng tài chính tốt, Vpbank đã không ngừng khẳng định vị trí của mình đối với khách hàng. Bên cạnh đó, Vpbank luôn lấy sự hài lòng của khách hàng làm niềm vui. Thế cho nên, Vpbank không ngừng đổi mới dịch vụ, sản phẩm cho đến các điểm giao dịch phục vụ khách hàng. Công ty còn liên kết với rất nhiều đối tác lớn về đa lĩnh vực như Be Group, FTU, Flywire, Opes,…

Dịch vụ chuyển tiền của VPBank

Ngân hàng Vpbank ứng dụng công nghệ thông tin vào dịch vụ chuyển tiền nhằm giúp khách hàng có thể tra cứu thông tin về chủ tài khoản nhận. Điều đó, ngoài nhằm giúp an toàn trong khi giao dịch còn khiến Vpbank lấy được lòng tin của khách hàng. Hiện nay, Vpbank hỗ trợ 2 dịch vụ chuyển tiền sau:

Chuyển tiền phạm vi trong nước

Khách hàng có thể chuyển tiền cho bạn bè, người thân tại ngân hàng của Vpbank mà không cần sở hữu thẻ ngân hàng. Bạn có thể chọn đa kênh để chuyển tiền như sau:

 • Chuyển tiền tại Chi nhánh/PGD, hotline, ATM bằng phương thức chuyển tiền online.
 • Chuyển tiền qua SMS Banking/Internet Banking/Mobile Banking qua kênh online.
 • Chuyển tiền liên ngân hàng 24/7: Đây là dịch vụ chuyển tiền khá tiết kiệm thời gian.

Chuyển tiền quốc tế

Bạn có thể chuyển tiền cho người thân, bạn bè ở nước ngoài mà không cần tài khoản ngân hàng. Bạn chỉ cần đem theo các giấy tờ tùy thân, đến các điểm giao dịch của vpbank để nhân viên ngân hàng cung cấp cho bạn mã số chuyển tiền. Chỉ cần như thế thôi là bạn có thể chuyển tiền quốc tế rồi nhé. Loại tiền gửi là USD thì loại tiền nhận có thể là VND hoặc USD.

Các loại phí chuyển tiền VPBank hiện nay

Trong phạm vi bài viết này, tôi sẽ giới thiệu đến bạn 2 loại phí chuyển tiền vpbank phổ biến hiện nay.

Loại 1: Phí chuyển tiền ngân hàng VPBank qua cây ATM

phí chuyển tiền vpbank

Cũng giống như bao ngân hàng khác, khi thực hiện chuyển tiền qua cây rút tiền tự động, bạn thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Bạn cho thẻ vào trong khe đọc thẻ.
 • Bước 2: Màn hình hiện lên chọn ngôn ngữ, bạn chọn “ tiếng việt”.
 • Bước 3: Bạn tiến hành nhập mã pin. Để đảm bảo mã pin bạn không bị kẻ gian biết thì nên che tay khi nhập mã.
 • Bước 4: Bạn chọn lệnh chuyển khoản.
 • Bước 5: Bạn tiến hành nhập số tài khoản của người nhận tiền. Nếu như bạn chuyển đến chủ tài khoản khác ngân hàng thì cần làm thêm 1 bước là chọn ngân hàng chuyển.
 • Bước 6: Bạn nhập số tiền cần chuyển và thực hiện chuyển khoản là hoàn tất nhé.

Việc chuyển tiền qua cây rút tiền tự động ATM sẽ phát sinh ra 1 số khoản phí. Nếu bạn chuyển cùng hệ thống ngân hàng Vpbank qua ATM thì sẽ được miễn phí giao dịch. Chuyển khác hệ thống ngân hàng Vpbank tại cây ATM thì phí là 7.700đ/1 lần giao dịch.

Loại 2: Phí chuyển tiền VPbank qua ngân hàng điện tử

Hiện nay, ngành thương mại điện tử đang phát triển mạnh, nhận thấy nhu cầu thanh toán online của khách hàng lớn, cho nên Vpbank đã cho triển khai ngân hàng điện tử nhằm đem đến cho khách hàng phương tiện chuyển tiền nhanh, gọn và đảm bảo an toàn.

Ngân hàng điện tử của Vpbank bao gồm 2 kênh là BankPlus và Internet Banking. Hai ứng dụng này cung cấp cho khách hàng những tính năng ưu việt và kết hợp với công nghệ bảo mật cao. Mình xin gửi bạn hai bảng tổng hợp phí chuyển tiền vpbank qua 2 kênh này như sau:

Kênh 1: Phí chuyển khoản VPBank qua dịch vụ Bankplus

phí chuyển tiền vpbank

Kênh 2: Phí chuyển khoản VPBank qua dịch vụ Internet Banking

phí chuyển tiền vpbank

Chuyển tiền từ ngân hàng VPBank sang ngân hàng khác có lâu không?

Tùy vào phương tiện mà bạn lựa chọn để chuyển tiền mà thời gian nhận được của người nhận sẽ khác nhau. Nhanh nhất là ngay sau khi chuyển còn chậm là sau 1 ngày do hệ thống bị lỗi. Do đó, để không bị gián đoạn giao dịch bạn nên lưu ý 1 số điều như sau:

 • Chuyển tiền vào lúc sáng sớm khi ngân hàng mới bắt đầu làm việc. Do buổi sáng, nên ngân hàng sẽ có ít giao dịch.
 • Chuyển tiền vào thời điểm đầu giờ chiều: Nên chuyển vào khung giờ 13h – 14h30. Vì đây là đầu chiều, giao dịch buổi sáng đã giải quyết gần xong hết nên chỉ còn 1 số ít giao dịch mà ngân hàng phải giải quyết.

Tổng kết

Qua bài viết, hy vọng giúp bạn nắm rõ hết các loại phí chuyển tiền VPbank. Nếu có thêm bất kỳ thông tin thú vị nào về vấn đề này, bạn vui lòng để lại bình luận giúp mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *