Top 5 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất hiện nay

Ngày nay, công nghệ thông tin ngày càng phát triển nên các video cũng trở nên phổ biến và chất lượng hơn. Điều này cũng nhờ một phần hỗ trợ rất lớn của các phần mềm chỉnh sửa video có nhiều tính năng tùy chỉnh. Vì vậy, bài viết sau sẽ giới thiệu top 5 phần mềm tốt nhất hiện nay để các bạn tham khảo.

Phần mềm chỉnh sửa video Blender

Đầu tiên trong danh sách phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất hiện nay đó là phần mềm Blender. Đây là phần mềm được dùng chủ yếu dùng để thiết kế phim hoạt hình, game và một số hiệu ứng hình ảnh. Công cụ luôn có sẵn mã nguồn cho phép tất cả người dùng được truy cập và tích hợp nhiều tính năng vượt trội.

Các tính năng cơ bản mà phần mềm cung cấp đó là dựng mô hình 3D, mô phỏng các chuyển động trong phim hoạt hình và chỉnh sửa video. Trong đó, người dùng có thể chỉnh sửa video bằng các thao tác như cắt, ghép video, tạo mask, trộn âm thanh, kiểm soát tốc độ,…. Các sản phẩm video tạo ra sẽ cho hiệu ứng, hình ảnh, âm thanh vô cùng sắc nét và sống động.

Phần mềm Blender tạo ra các video có hình ảnh sinh động
Phần mềm Blender tạo ra các video có hình ảnh sinh động

Bạn có thể dễ dàng tải phần mềm trên tất cả các hệ điều hành như Windows, Mac hay Linux. Các video tạo ra hoặc tải lên có thể lưu được hỗ trợ lưu ở tất cả các định dạng. Vì vậy, phần mềm thực sự rất linh hoạt và giúp ích cho người dùng.

Phần mềm chỉnh sửa video VSDC

Phần mềm VSDC là một công cụ chỉnh sửa video được hỗ trợ nhiều chức năng. Tuy nhiên, khác với Blender có thể tích hợp trên nhiều hệ điều hành thì VSDC chỉ có sẵn trên Windows. Hiện nay, phần mềm đang có 2 phiên bản là miễn phí và trả phí. Nếu như bạn không yêu cầu quá cao thì bản miễn phí cũng đáp ứng tốt nhất. 

Phần mềm VSDC là một công cụ chỉnh sửa video được hỗ trợ nhiều chức năng
Phần mềm VSDC là một công cụ chỉnh sửa video được hỗ trợ nhiều chức năng

Các chức năng chính mà phần mềm VSDC cung cấp đó là:

  • Hiệu ứng hình ảnh, âm thanh độc đáo và đa dạng
  • Cho phép tách ảnh hoặc đối tượng để đặt vào bất kỳ vị trí nào
  • Có thể tải video lên mạng xã hội và youtube với chất lượng cao
  • Các chuyển động mượt mà, xoay chuyển và định vị chính xác.

Phần mềm chỉnh sửa video OpenShot

OpenShot được biết đến là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí rất dễ sử dụng và cực kỳ chất lượng. Phần mềm có thể sử dụng trên các hệ điều hành của máy tính đó là Windows, Mac, Linux. Khi sử dụng phần mềm bạn có thể lưu ảnh, âm thanh và video dưới mọi định dạng.

Phần mềm Openshot dễ sử dụng với nhiều tính  năng
Phần mềm Openshot dễ sử dụng với nhiều tính năng

Bên cạnh đó, phần mềm còn cung cấp nhiều tính năng như tạo hiệu ứng chuyển động, hiệu ứng 3D, chỉnh sửa và trộn âm thanh, cắt ghép video,… Giao diện của OpenShot được đánh giá là rất dễ dùng và cung cấp đầy đủ tính năng để tạo ra các video sống động.

Phần mềm chỉnh sửa video Shotcut

Shotcut cũng giống như phần mềm OpenShot đều có thể sử dụng trên các hệ điều hành Mac, Windows, Linux. Khi sử dụng phần mềm bạn không phải trả phí và chỉ cần tải xuống là có thể sử dụng dễ dàng. Bạn có thể thiết kế video dưới nhiều định dạng khác nhau phù hợp với cả dân nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp.

Phần mềm Shotcut phù hợp với mọi đối tượng người sử dụng
Phần mềm Shotcut phù hợp với mọi đối tượng người sử dụng

Bạn có thể dễ dàng truy cập vào tất cả các tính năng của phần mềm mà không cần phải trả phí. Các tính năng của Shotcut đó là kéo thả clip, cắt và thêm hiệu ứng với khả năng hỗ trợ độ phân giải 4K. Đây là tính năng mà ít các phần mềm chỉnh sửa video làm được.

Phần mềm chỉnh sửa video Lightworks

Lightworks được xem là phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay. Nó đã được ra đời từ cách đây 30 năm và trở thành trợ thủ đắc lực cho rất nhiều bộ phim nổi tiếng tại Hollywood.

Lightworks được xem là phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay
Lightworks được xem là phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay

Phần mềm có khả năng chỉnh sửa ảnh, video một cách chuyên nghiệp bằng nhiều tính năng có sẵn và hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó, Lightworks còn có đa dạng các hiệu ứng để tạo sự sinh động tối đa cho các video. Phần mềm còn cho phép xuất video ra với độ phân giải 4K và dưới nhiều định dạng khác nhau. Các video được làm ra có hình ảnh sắc nét, chuyển động mượt mà và âm thanh sống động. Đây là phần mềm chỉnh sửa bạn nên trải nghiệm một lần để cho ra những video chất lượng.

Trên đây là top 5 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất hiện nay. Tất cả các phần mềm đều hỗ trợ rất nhiều tính năng giúp những video của bạn có chất lượng cao và hiệu ứng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *