Tổng hợp những câu nói hay trong ngôn tình Diệp Lạc Vô Tâm

Nếu như bạn là fan của những tiểu thuyết ngôn tình thì bạn chắc chắn đã từng đọc những câu chuyện của tác giả Diệp Lạc vô tâm rồi đúng không? Diệp Lạc vô tâm là 1 trong những tác giả có độ nổi tiếng nhất định ở Việt Nam tác giả này sở hữu nhiều tác phẩm đình đám và thu hút nhiều bạn đọc. Diệp Lạc vô tâm nổi tiếng với nhiều tác phẩm và nhiều câu triết lý hay về tình yêu. Trong bài viết Ngày hôm nay chúng tôi xét tổng hợp về những câu nói hay trong ngôn tình Diệp Lạc Vô Tâm để các bạn có thể theo dõi và thấu hiểu hơn về triết lý tình yêu trong các tác phẩm của bà ấy.

Giới thiệu về tác giả Diệp Lạc Vô Tâm

Diệp Lạc Vô Tâm là cái tên vô cùng quen thuộc trong các tác phẩm truyện ngôn tình được dịch từ Trung Quốc. Bên cạnh những tác giả nổi tiếng khác như Tần Di Ổ, Cố Mạn hay Phỉ Ngã Tư Tồn thì Diệp Lạc Vô Tâm cũng là một bóng cây cao trong làng ngôn tình Trung Quốc.

những câu nói hay trong ngôn tình Diệp Lạc Vô Tâm

Diệp Lạc Vô Tâm trở thành một tác giả quen thuộc và được người yêu thích thường gọi bằng cái tên thân mật là Tâm Tâm. Bà không chỉ là một tác giả của những tiểu thuyết ngôn tình đình đám như Mãi Mãi Là Bao Xa, Ngủ Cùng Sói, Yêu Là Thế. Bà còn được biết đến và ngưỡng mộ với bằng cấp cao nhất của mình là bằng tiến sĩ. Về đời tư của mình bà vô cùng kín đáo tuy nhiên khi đọc truyện của Diệp Lạc Vô Tâm thì người ta thường thấy cái nét riêng của bà. Chuyện của Diệp Lạc Vô Tâm thường chứa các nội dung về tình yêu, người ta tưởng tượng ra nhân vật chính trong đó có hay không chứa những nét tính cách của Diệp Lạc Vô Tâm hoặc thậm chí chính bà hóa thân vào trong nhân vật nữ chính của nhiều tác phẩm nổi tiếng. Về đời tư của Diệp Lạc Vô Tâm, bà được biết đến là 1 trong những tác giả có đời tư trong sạch có cuộc sống hạnh phúc và yêu thương bên cạnh người chồng – mối tình duy nhất của mình.

những câu nói hay trong ngôn tình Diệp Lạc Vô Tâm

Trong các tác phẩm của Diệp Lạc Vô Tâm bà thường viết về nội dung giữa tình yêu trai gái gây rung động trong lòng người đọc. Bên cạnh những câu nói hay trong ngôn tình Diệp Lạc Vô Tâm, truyện ngôn tình của bà còn gây ấn tượng với người đọc theo nhiều cách khác nhau. Đôi khi là những cảnh cảm động đến rơi nước mắt, đôi lúc sẽ là những khung cảnh lãng mạn khiến người ta nóng mặt, nhưng cũng thật nhiều khi mọi độc giả chỉ còn biết nín thở hồi hộp vào những giây phút căng thẳng của nhân vật trong truyện. Chuyện của bà cũng đa dạng các thể loại Khiến cho người đọc có thể đi từ chuyện này đến chuyện khác mà không gặp phải sự nhàm chán trong nội dung cốt truyện hay cả về tính cách của nhân vật.

Những câu nói hay trong ngôn tình Diệp Lạc Vô Tâm – Tiểu thuyết Mãi mãi là bao xa

Mãi Mãi Là Bao Xa là một câu chuyện kể về tình yêu của một cô sinh viên Khoa Điện khí Bạch Lăng Lăng quen 1 anh chàng du học sinh đang học tại Mỹ. Hai người quen nhau qua mạng nhưng bất ngờ vì sự ăn ý và tương hợp với nhau. Tuy nhiên tình yêu của 2 người lại gặp phải những khoảng cách về địa lý. Dù vậy cốt truyện khiến người ta thật bất ngờ khi anh chàng du học sinh ở Mỹ lại trở thành vị giáo sư Dương Lam Hàng của cô sinh viên Bạch Lăng Lăng này. Tiếp theo đó là câu chuyện vừa ngọt ngào thêm 1 chút giận dỗi giữa vị giáo sư và cô sinh viên trẻ. Cái tên Mãi Mãi Là Bao Xa gợi cho người ta đặt nhiều liên tưởng Mãi có phải là mãi mãi trường tồn với thời gian hay không? Mãi mãi là bao giờ để cho người ta thôi tưởng tượng?

những câu nói hay trong ngôn tình Diệp Lạc Vô Tâm

Trong truyện Mãi Mãi Là Bao Xa cũng có thật nhiều câu trích dẫn hay và trở thành triết lý tình yêu lắng đọng lại trong lòng của người đọc. Tìm hiểu về Mãi Mãi Là Bao Xa, người ta có thể tìm ra vô vàn những triết lý tình yêu mà có thể trở thành kim chỉ nam cho rất nhiều bạn trẻ trong thời điểm hiện tại ở đó bắt gặp một Bạch Lăng Lăng 1 lòng 1 Dạ với Dương Lam Hàng 1 tràng giáo sư nhưng thật đỗi thân quen với cô sinh viên ấy. Và dưới đây là những triết lý là những câu nói hay trong ngôn tình Diệp Lạc Vô Tâm khiến người ta rung động tột cùng trong truyện Mãi Mãi Là Bao Xa

Thế nào là một lòng một dạ? Chính là cho dù không lựa chọn, kết quả vẫn là anh. Nếu như có lựa chọn,đáp án cũng là anh. Có anh rồi sẽ không chọn người khác.Mãi mãi, cũng chỉ có anh.

 • Tình yêu chân thành, cần phải chịu được thử thách. Tình yêu không chịu được thử thách, sớm muộn gì cũng suy tàn.
 • Có một loại tình yêu,không phải nồng cháy oanh oanh liệt liệt như lửa. Có một loại tình yêu, không phải thề thốt bên nhau đến sông cạn đá mòn. Có một loại tình yêu, giống như phiến lá dập dờn trên khe suối, không quan tâm phương hướng, chỉ nguyện thả mình trôi theo dòng nước. Là biết rõ bất cứ lúc nào cũng có thể bị mắc vào một phiến đá giữa dòng,nhưng vẫn hưởng thụ niềm vui chìm chìm nổi nổi trong làn nước trong.
 • Thế nào là yêu? Yêu là bao dung, yêu là cảm thông, yêu là thấu hiểu, yêu là ủng hộ, yêu là nỗi vất vả anh có thể cảm thông, là sự bất đắc dĩ của anh mà em có thể đọc hiểu,… Mặc cho sinh ly tử biệt vẫn cùng người thề nguyện.Cùng nắm tay nhau sống đến bạc đầu.
 • Chờ đợi là một sự đau khổ, mỗi giây mỗi phút đều nhờ sự dịch chuyển của chiếc kim, chiếc đồng hồ tưởng rằng chính xác tuyệt đối không có sai sót bao giờ bất ngờ xảy ra sự cố. Và chờ đợi một người chưa bao giờ gặp còn đáng buồn hơn.
 • Có rất nhiều thứ trên thế giới này, cuối cùng dần dần mất đi theo thời gian, bị con người lãng quên, không còn nhớ đến nữa.
những câu nói hay trong ngôn tình Diệp Lạc Vô Tâm

Những câu nói hay trong ngôn tình Diệp Lạc Vô Tâm – Tiểu thuyết Ngủ Cùng Sói

Ngủ Cùng Sói là một câu chuyện tình yêu vô cùng nổi tiếng của tác giả Diệp Lạc Vô Tâm. Đây là câu chuyện kể về 2 người có độ chênh lệch tuổi tác tương đối lớn. Ngoài ra giữa 2 người còn có mối quan hệ tình thù, 1 Cô gái trực tiếp chứng kiến cái chết của cha sự sau đó lại được nhận nuôi bởi chính người đã giết cả nhà mình. Liệu đó là sự ai oán hay là sự may mắn của cô gái đó? Cô gái đó sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào nếu lỡ yêu người đàn ông mà cô ấy không thể yêu?

Người ta nói khi Diệp Lạc Vô Tâm viết truyện đôi khi sẽ có tình huống phi thực tế hoặc gây cho người đọc nhiều dằn vặt về cuộc sống về nhân sinh quan giữa con người với người. Phải chăng chính chúng ta cũng đang trong cuộc chiến ấy cũng giằng co giữa những mối quan hệ khó khăn nhưng lại cố ý chối bỏ? Giữa tình yêu và tình thân bạn sẽ chọn gì? Liệu bạn có chọn cách âm thầm trả thù hay đi theo trái tim mình mách bảo để ở bên tình yêu của cuộc đời mình? Cả câu chuyện ngủ cùng sói là những nỗi dằn vặt bất an của con người của cô gái nằm giữa ranh giới của tình thân và tình yêu.

những câu nói hay trong ngôn tình Diệp Lạc Vô Tâm

Trong câu chuyện ấy, những câu nói hay trong ngôn tình của Diệp Lạc Vô Tâm cũng được sử dụng một cách vô cùng hiệu quả. Bạn có thể gặp phải các câu nói như:

 • Tình yêu là gì? Yêu chính là biết cách từ bỏ.
 • Điều bi thương nhất trên thế giới này có lẽ chính là nhìn thấy rõ người mình yêu thương sâu sắc lừa gạt mình mà vẫn còn phải buộc chính mình đi tin tưởng lời nói dối nơi nơi kia.
 • Tình yêu chưa từng nếm trải thì làm sao biết nó ngọt ngào? Nếm trải rồi mới biết được vị mặn chát của nó.
  Yêu, không từng trải qua thì không biết vị ngọt ngào của nó, trải qua rồi mới hiểu nó rất đắng cay nhưng lại khiến người ta không thể dừng.
những câu nói hay trong ngôn tình Diệp Lạc Vô Tâm

Những câu nói hay trong ngôn tình Diệp Lạc Vô Tâm trong truyện “Chờ em lớn nhé được không”

Truyện Chờ Em Lớn Nhé Được Không là câu chuyện có sự liên kết với 2 tiểu thuyết ngôn tình khác của Diệp Lạc Vô Tâm đó chính là Ngủ Cùng Sói và Nụ Hôn Của Sói. Chờ Em Lớn Nhé Được Không phân tích vào sâu khía cạnh tâm hồn và suy nghĩ giữa những người yêu nhau. Nội dung chính của câu chuyện kể về 1 cặp thanh mai trúc mã lớn lên gần nhà nhau nhưng có khoảng cách tuổi tác là hơn 10 tuổi. Có lẽ chính khoảng cách tuổi tác này đã gây nên một số hiểu nhầm trong câu chuyện cũng như tạo thành nhan đề cho tác phẩm chờ em lớn nhé được không giống như một câu hứa một lời hỏi đây băn khoăn của nữ chính đối với nam chính.

Một điểm ấn tượng nhất của chuyện đó chính là kể theo ngôi thứ nhất nhưng không từ nguồn cảm xúc của nam chính hoặc nữ chính mà được kể từ một người thường được cho là người thứ 3. Tuy nhiên khi đọc tác phẩm này bạn sẽ không thể ghét nổi dù chỉ 1 chút người thứ 3 này, Đây là một cô gái trẻ đẹp và cũng không biết nội tình tình yêu thanh mai trúc mã của nam chính và nữ chính trước khi về nhà ra mắt. Sau đó khi nhận ra tình cảm của nam chính với nữ chính cô gái ấy đã lặng lẽ ra đi để tác thành cho 2 người ở bên nhau.

những câu nói hay trong ngôn tình Diệp Lạc Vô Tâm

Nếu để tìm những câu nói hay châm ngôn tình Diệp Lạc Vô Tâm trong tác phẩm chờ em lớn nhé được không, Bạn sẽ có thể tìm thấy rất nhiều câu nói mà có thể sử dụng làm triết lý của tình yêu hay cổ vũ động lực cho bạn tiến đến tình yêu đích thực của cuộc đời mình dù có gặp phải rào cản khó khăn đi chăng nữa là một trong những điều tạo nên những câu nói hay trong ngôn tình Diệp Lạc Vô Tâm. Đây là một số trong số những câu nói ấy:

 • Yêu, chính là việc muốn ở cùng một chỗ với một người, dù là một giây cũng không nguyện chia lìa.
 • Có lẽ chẳng nên cưỡng cầu, có lẽ không nên vương vấn, nhưng lại chẳng muốn buông tay… Biết rằng chẳng nên nhung nhớ, biết rằng không nên chờ đợi, nhưng lại chẳng muốn ra đi…
 • Có mất đi mới thấy được trên trọng. Có nỗ lực mới giành được hạnh phúc.
 • Tình cảm không thể miễn cưỡng. Nếu thật lòng thích một người thì hãy để người ấy đi làm những chuyện người ấy muốn làm, để người ấy đi yêu những người mà người ấy muốn yêu… thật lòng thích một người chính là học được cách trở nên kiên cường vì người ấy đừng để người ta lo lắng, đừng để người ta bận lòng,..
 • Trong tình yêu, mấy ai chưa trải qua tan hợp mấy ai chưa nếm vị nước mắt.
 • Thật ra yêu một người không yêu mình cũng chẳng hề khổ. Chỉ cần nghe thấy vài câu ân cần hỏi thăm của người ấy, cũng sẽ cảm thấy thỏa mãn. Còn bị người mình không yêu quấy rầy mới là thứ khó chịu.
những câu nói hay trong ngôn tình Diệp Lạc Vô Tâm

Một số những câu nói hay trong ngôn tình Diệp Lạc Vô Tâm

Trong những tác phẩm khác, Diệp Lạc Vô Tâm cũng để lại những dấu ấn trong lòng người đọc bằng những câu nói đi sâu vào lòng người đọc. Để lại cho người ta nỗi khắc khoải khôn nguôi và những mong chờ về một mối tình đẹp và lãng mạn. Đâu đó, bạn có thể bắt gặp những câu nói như vậy, dù lấy một đoạn văn ngẫu nhiên trong truyện của Diệp Lạc Vô Tâm bạn cũng có thể đầy bất ngờ.

 • “Có câu nói, con người trong cả một đời dù sao cũng phải làm vài chuyện khiến bản thân hối hận, như vậy cuộc đời mới hoàn chỉnh. Cho tới tận lúc bấy giờ, tôi chỉ làm hai việc giúp cuộc đời mình hoàn chỉnh. Việc đầu tiên là yêu anh. Một việc khác, là gả cho anh”
 • “Có lẽ tình yêu không có tương lai, mới càng khiến con người ta chìm đắm, không thể thoát khỏi. Đây có lẽ là bản tính của con người, những thứ không giành được, mới là đẹp đẽ nhất!”
 • “Một khi đã khắc cốt ghi tâm, cho dù bị phủ đầy bao nhiêu, chỉ có tâm hồn vẫn còn đập, cho dù thế nào thì cũng không thể lãng quên.”
 • “Thế nào là chia tay đau đớn nhất? Là:…Không cười, không nói, không nước mắt, thậm chí là không một ánh nhìn, chỉ có tiếng thở chập chùng phả vào trong không khí, lẫn nhau biết rằng trái tim đang đập dội lại những nhịp tái tê.”
 • “Tình yêu, là một thời khắc nào đó, không là xuất sắc ưu tú hơn người, hay thích hợp hơn người, đúng thời gian, đúng địa điểm, đúng cảm xúc, xuất hiện, giống như một phản ứng hóa học đặc thù làm nảy sinh cảm giác như điện giật. Sớm một bước, trễ một bước, dù có gặp nhau cũng chỉ là hai người xa lạ”
 • “Thế nào là một lòng một dạ?
  Đấy là cho dù không lựa chọn, kết quả vẫn là anh. Nếu như có lựa chọn, đáp án cũng là anh. Có anh rồi sẽ không còn chọn người khác. Mãi mãi, cũng chỉ có anh.”
những câu nói hay trong ngôn tình Diệp Lạc Vô Tâm

Với tác giả Diệp Lạc Vô Tâm không quá khó để bạn đi tìm những câu nói hay những triết lý về tình yêu tình bạn trong ngôn tình của bà. Tuy nhiên vì là một trong những câu nói được viết trong tiểu thuyết ngôn tình nên cũng sẽ được văn hoa và tô cho nó một màu hồng. Tuy vậy tình yêu ngoài cuộc sống đôi khi cũng sẽ mang màu hồng hoặc bất kể màu sắc nào khác.

Bạn hãy sống hãy đam mê hết mình có thể nhìn cuộc sống qua lăng kính màu hồng màu vàng hay bất kỳ màu nào mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên bạn hãy dành 1 phần nhỏ trái tim của mình cho tình yêu để chiêm nghiệm trải nghiệm và thấm nhuần những câu nói hay trong ngôn tình Diệp Lạc Vô Tâm bạn nhé! Tuổi trẻ hãy tìm cho mình một tình yêu đất đích thực trở thành nơi điểm tựa cho mình mỗi khi mệt mỏi 1 người sẻ chia và bên cạnh bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *