Các bạn đã biết cách chèn nhiều ảnh vào 1 slide trong powerpoint 2010 chưa?

Xin chào các bạn! Microsoft PowerPoint là một phần mềm thuộc bộ phần mềm văn phòng nổi tiếng của Microsoft Office. Nếu như Microsoft Word giúp bạn soạn thảo văn bản, Microsoft Excel giúp bạn tính toán thì Microsoft PowerPoint lại giúp ích rất nhiều cho việc thuyết trình, xây dựng bài giảng điện tử, thậm chí là để quảng cáo, trình diễn ảnh và làm phim hoạt hình. PowerPoint khá dễ sử dụng nhưng không phải ai cũng có thể hiểu hết các tính năng của nó. Một trong số đó là cách chèn nhiều ảnh vào 1 slide trong powerpoint 2010. Cùng tìm hiểu 5 cách trong bài viết sau đây nhé!

Cách chèn nhiều ảnh vào 1 slide trong powerpoint 2010 – Sao chép và dán hình ảnh vào trang trình chiếu

cách chèn nhiều ảnh vào 1 slide trong powerpoint 2010

Đây là cách đơn giản nhất để chèn nhiều ảnh vào 1 slide trong powerpoint 2010, bước đầu tiên bạn copy những hình ảnh mong muốn từ thư viện hình ảnh hoặc trên mạng bằng cách ấn CTRL + C. Sau đó ấn CTRL + V vào powerpoint. Hoặc bạn có thể đi tới menu Home và chọn Paste. Bạn có thể làm điều này với nhiều ảnh mà bạn mong muốn

Tuy nhiên, nhược điểm của cách này là khi chèn nhiều hình ảnh vào 1 slide trong powerpoint, các hình ảnh sẽ bị đè lên nhau. Lúc đó, bạn thường phải làm một cách thủ công là dùng chuột để kéo từng hình vào vị trí mong muốn. Sau đó lại mất công viết chú thích cho từng hình ảnh trong khung text box

Cách chèn nhiều ảnh vào 1 slide trong powerpoint 2010 – Sử dụng menu Insert trong Powerpoint

cách chèn nhiều ảnh vào 1 slide trong powerpoint 2010

Trên thanh công cụ, bạn vào menu Insert. Việc chèn ảnh bằng menu Insert cho phép chèn các loại ảnh khác nhau và từ nhiều nguồn khác nhau. Bạn có thể chèn ảnh trực tuyến, ảnh chụp màn hình, ảnh đã lưu trong máy tính hay thậm chí toàn bộ album ảnh cho bản trình chiếu của mình.

Trong menu này sẽ hiện lên 1 vài tab để chèn ảnh như sau

  • Picture: Tùy chọn này cho phép bạn chèn 1 hoặc nhiều hình ảnh đã được lưu trên máy tính của mình. Bạn có thể phím SHIFT nếu muốn chọn thêm nhiều ảnh. Sau đó thả chuột, ảnh sẽ tự động được chuyển vào powerpoint.
  • Screenshot: Tùy chọn này giúp bạn chèn ảnh màn hình đầy đủ (Full Screen) của các tệp PPoint, Word, Outlook và Excel đang mở. Nó khá nhanh vì bạn không cần ấn nút chụp màn hình trên bàn phím, chỉ cần sử dụng tùy chọn này là xong. Lưu ý rằng nếu muốn chụp màn hình của các ứng dụng khác, bạn sẽ phải chọn Screen Clipping.
  • Photo Album: Cho phép bạn chèn cả album của mình vào Powerpoint. Tuy nhiên nếu album đó của các bạn có quá nhiều ảnh và dung lượng ảnh cao thì nó sẽ rất mất thời gian. Bạn nên sắp xếp lại một chút trước khi chèn nhé!

Cách chèn nhiều ảnh vào 1 slide trong powerpoint 2010 – Sử dụng tùy chọn bố cục trong PowerPoint

Bạn kích chèn nhiều ảnh vào 1 slide trong powerpoint 2010, sau đó chọn menu Home, tùy chọn Layout. Thông thường sẽ có khoảng 5 layout có thể chèn được ảnh đó là Two Content, Comparison, Title and Content, Content with caption và Picture with caption

Nếu muốn thêm bố cục với nhiều trình giữ chỗ ảnh hơn, bạn cũng có thể tự chỉnh sửa được. Bạn đi tới menu View trên thanh công cụ -> chọn Slide Master -> Insert Layout sẽ ra một slide mới. Sau đó chọn nút Insert Placeholder -> chọn Picture để thêm hình ảnh được lưu trữ trên laptop của bạn hoặc Online Image để thêm hình ảnh từ trên mạng.

Cách chèn nhiều ảnh vào 1 slide trong powerpoint 2010 – Sử dụng tùy chọn ‘Shape Fill with Pictures’

Để một văn bản Powerpoint của mình trở nên hấp dẫn và chuyên nghiệp hơn, đôi khi các bạn sẽ cần sử dụng ảnh có hình trái tim, tròn, vuông… Các bạn có thể dễ dàng chọn menu Picture Layout hoặc Picture Styles để thay đổi giao diện của hình ảnh. Tuy nhiên, tôi muốn giới thiệu phương pháp ‘Shape Fill with Pictures’. Nó giúp ta các bức ảnh của chúng ta có nhiều hình dạng sinh động hơn.

Các bạn làm theo các bước như sau:

Bước 1: Trên thanh công cụ, vào menu Insert -> Shapes và chọn hình dạng bạn muốn sử dụng.

cách chèn nhiều ảnh vào 1 slide trong powerpoint 2010

Bước 2: Vẽ hình dạng đó trên trang trình chiếu của powerpoint 2010

Bước 3: Kích đúp vào hình dạng, phần mềm sẽ tự động mở công cụ vẽ Drawing Tools.

Bước 4: Trong tab Format (của Drawing Tools) -> chọn Shape Fill -> chọn Picture và lựa tấm ảnh bạn mong muốn chèn.

Cách chèn nhiều ảnh vào 1 slide trong powerpoint 2010 – Sử dụng tùy chọn SmartArt

cách chèn nhiều ảnh vào 1 slide trong powerpoint 2010

Vẫn là menu Insert trên thanh công cụ -> bạn chọn SmartArt -> chọn Picture -> chọn một layout -> sau đó chèn ảnh vào layout đó. Bên cạnh đó, bạn có thể dễ dàng thay đổi màu sắc, hình dạng, bố cục… bằng cách truy cập menu SmartArt Tools. Để truy cập menu ẩn này, bạn kích vào đối tượng đồ họa muốn chỉnh sửa.

SmartArt khá vượt trội trong 4 phương pháp trên vì nó giúp tiết kiệm thời gian mà văn bản của bạn trông rất đẹp mắt và chuyên nghiệp. Một điểm cộng nữa là SmartArt không giới hạn việc thêm văn bản.

Powerpoint quả thật có rất nhiều tính năng thú vị và có rất nhiều các để giúp ta thực hiện một thao tác. Ví dụ như cách chèn nhiều ảnh vào 1 slide trong powerpoint 2010 ta đã có tới tận 5 phương pháp. Cùng khám phá những điều mới mẻ từ phần mềm này trong các bài viết sau nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *