Ngân Hàng Việt Á thành lập khi nào? Ngân Hàng Việt Á có tốt không?

Việt Á Bank là một trong những ngân hàng được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Việt Á Bank nhận được nhiều đánh giá cao về chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Ngân hàng Việt Á có tốt không? Và thủ tục mở tài khoản ngân hàng có phức tạp không? 

Ngân hàng Việt Á có tốt không

Nếu bạn đang thắc mắc không biết Viet A Bank là ngân hàng gì? VietABank có tốt có uy tín không. Hãy cùng mình khai thác và tìm hiểu tại bài viết này nhé.

Tìm hiểu thông tin về ngân hàng Việt Á 

Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Á – VietABank, tên tiếng Anh của ngân hàng là Vietnam Asia Commercial Joint Stock Bank. Thường được gọi tắt là ngân hàng Việt Á, viết tắt là VietABank, ngân hàng được thành lập năm 2003

Ngân hàng Việt Á có tốt không

Ngân hàng Việt Á được thành lập với tiền thân là Ngân hàng TMCP Nông thôn Đà Nẵng và Công ty Cổ phần Sài Gòn. Do đó, Việt Á không chỉ hoạt động trong một lĩnh vực ngân hàng mà còn có thế mạnh về đầu tư bất động sản hoặc các dự án ngoài vay vốn và gửi tiết kiệm.

Mặc dù Việt Á là ngân hàng trẻ, thế nhưng để đánh giá ngân hàng Việt Á có tốt không. Hãy nhìn vào thời điểm những năm gần đây, Việt Á đã có nhiều bước phát triển vượt bậc. Với số dư tăng dần theo các quý, Việt Á nhanh chóng trở thành một trong những ngân hàng lớn uy tín tại Việt Nam.

Trải qua hơn 16 năm hoạt động, VietABank hiện đang sở hữu 97 điểm giao dịch, phủ sóng trên 16 tỉnh. Đặc biệt, tổng quy mô nhân sự lên đến gần 1500 người đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của mọi khách hàng.

Lịch sử hình thành và phát triển của Ngân Hàng Việt Á

Dưới đây, mình sẽ gửi đến các bạn thông tin cho tiết về các giai đoạn hình thành và phát triển của Ngân hàng Việt Á: 

 • Năm 2013 Ngân hàng Việt Á chính thức được thành lập. Dựa trên cơ sở hợp nhất giữa Công ty tài chính Sài gòn và Ngân hàng TMCP Nông thôn Đà Nẵng.
 • Năm 2004, Ngân hàng tăng vốn điều lệ lên 190,4 tỷ đồng, triển khai nhiều dịch vụ mới.
 • Năm 2006, đầu tư nâng cấp công nghệ thông tin, tăng vốn điều lệ lên 500,33 tỷ đồng.
 • Năm 2008, tăng vốn điều lệ lên 1.360 tỷ đồng khai trương nhiều điểm giao dịch.
 • Năm 2011, tăng vốn điều lệ lên 3.098 tỷ đồng, nhận nhiều giải thưởng cao quý.
 • Năm 2013, VietABank thực hiện tái cơ cấu và xây dựng thương hiệu nhận diện mới. 
 • Năm 2014, Ngân hàng thay đổi địa điểm trụ sở từ TP HCM ra Hà Nội.
 • Năm 2019 đến nay, hoạt động kinh doanh của ngân hàng  tiếp tục tăng trưởng mạnh. Ngân hàng khai trương thêm nhiều chi nhánh, phòng giao dịch mới…

Khách hàng đánh giá Ngân Hàng Việt Á có tốt không?

Có thể nói, VietABank là một trong những ngân hàng được cá nhân, doanh nghiệp đánh giá cao về sự an toàn trong quá trình sử dụng sản phẩm/dịch vụ. Tuy là một ngân hàng trẻ, thế nhưng Việt Á đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, được các tổ chức trong và ngoài nước trao tặng không ít giải thưởng danh giá.

Ngân hàng Việt Á có tốt không

 • Trao tặng “Thương hiệu mạnh Việt Nam 2016” bởi Thời báo kinh tế Việt Nam phối hợp với Cục xúc tiến thương mại – Bộ Công thương tổ chức.
 • “Ngân hàng Phát triển bền vững nhất Việt Nam 2018” do tạp chí Global Banking and Finance Review (Tạp chí tài chính nổi tiếng của Vương quốc Anh) trao giải.
 • “Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam” được trao bởi Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam và báo điện tử Vietnamnet.
 • “Ngân hàng Phát triển bền vững nhất Việt Nam 2019” được tạp chí Global Banking and Finance Review trao tặng. 
 •  “Top 100 Sản phẩm – Dịch vụ được Tin & Dùng” được bình chọn bởi Thời báo Kinh tế Việt Nam.
 • Ngoài ra, còn rất nhiều  giải thưởng tiêu biểu khác

Không chỉ dừng lại ở đó, sự uy tín của VietABank còn được thể hiện qua doanh thu hàng năm. Số lượng khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ ngày càng gia tăng, doanh thu không ngừng phát triển.  Do đó, để trả lời cho câu hỏi ngân hàng Việt Á Bank có tốt không? Hãy đánh giá qua mức độ hài lòng của khách hàng khi sử dụng các dịch vụ tại ngân hàng.

Tổng đài chăm sóc khách hàng của Việt A Bank

Tổng đài Viet A Bank có nhiệm vụ là chăm sóc khách hàng, tư vấn, hướng dẫn khách hàng khắc phục và xử lý sự cố. Để khách hàng luôn an tâm và không còn thắc mắc Ngân hàng Việt Á có tốt không. Đội ngũ tổng đài viên luôn sẵn sàng tư vấn một cách chi tiết giúp khách hàng giải đáp được các thắc mắc đang gặp phải.

Theo đó, số tổng đài của ngân hàng Việt Á là: 1900 555 590. Ngoài ra, khách hàng có thể liên hệ tới số điện thoại 024 39 333 636. Khi gọi tới tổng đài, khách hàng lưu ý cần cung cấp đầy đủ thông tin về số tài khoản, số CMND để tổng đài viên xác minh thông tin.

Lời kết

Việt Á là ngân hàng tuân thủ mọi quy định của Nhà nước, đặc biệt là chế độ làm việc của đội ngũ nhân viên. Do đó, thời gian mở cửa và đóng cửa các phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng cũng được Việt Á quy định rõ ràng. 

Từ thứ 2 đến thứ 6.

 • Buổi sáng: Từ 8h00 đến 12h00.
 • Buổi chiều: Từ 13h đến 16h30.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc Viet A Bank là ngân hàng gì, có tốt và uy tín không của nhiều khách hàng. Hy vọng qua bài viết trên khách hàng sẽ có thể tin tưởng và khi có ai đó hỏi Ngân hàng Việt Á có tốt không? Thì chính những khách hàng của Việt Á sẽ là người khẳng định về chất lượng dịch vụ của Việt Á.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *