“Mất thư mục download trong computer” liệu bạn có biết giải pháp?

Đôi khi bạn sẽ gặp phải lỗi mất thư mục download trong computer và cảm thấy rất bực mình khi không thể tìm hoặc mở được file khi vừa download từ Internet về. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu và giải quyết về vấn đề này nhé.

Tại sao tôi lại bị mất thư mục download trong computer?

Điều này có thể xảy ra khi file của bạn đang được lưu trữ ở đâu đó chứ không phải trong computer nữa. Khi bạn mở trong computer thì không thấy nó hiển thị thì bạn lại quay lại đường link cũ để mở thì rất mất thời gian. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những cách tìm kiếm file nhanh nhất nhé.

Tìm file khi vừa download về máy

Như đã nói ở trên thì khi bạn bị mất thư mục download thì bạn quay lại cái website mà bạn vừa tải để có thể tìm được link file để mở.

Bất kì một trình duyệt hay website nào đều có thể cho chúng ta chọn một folder chứa đựng những file download ở trong phần cài đặt của website đó. Tùy từng trình duyệt mà tính năng tìm kiếm khác nhau do phần cài đặt khác nhau.

Cách khắc phục lỗi “ mất thư mục download trong computer” có trong máy tính

Bước 1: Chọn tổ hợp phím Windows – R để mở cửa sổ Run. Cửa sổ Run mở thì bạn dán đoạn “%LocalAppData%\Packages\windows.immersivecontrolpanel_cw5n1h2txyewy\LocalState” vào rồi nhấn chọn Enter

Bước 2: Màn hình hiển thị ra một LocalState và bạn nhấp chuột vào Indexed và cuối cùng thì chọn Properties.

Bước 3: Hộp thoại Indexed properties có Advanced. Bạn nhấn Advanced.

Bước 4: Advanced được mở ra thì bạn ấn chọn Allow files in this folder to have contents indexed in addition to file properties rồi nhấn OK là hoàn thiện.

Dùng trình gỡ rối trong Windows để hiển thị thư mục

Tại Windows 10 có tích hợp rất nhiều các ứng dụng và trong đó có trình gỡ rối, không tìm thấy file khi download về.

Bước 1: Mở Start Menu ra rồi bạn gõ “Control panel” để mở hộp thoại Control Panel. Cửa sổ Control Panel mở ra và bạn nhấn chọn View by: Large icons.

Bước 2: Bạn nhấn chọn Troubleshooting – Trình gỡ rối của Windows

Bước 3: Sau đó bạn chọn System and Security

Bước 4: Cuối cùng thì bạn chọn Search and Indexing để tìm kiếm gỡ lỗi “mất thư mục download trong computer

Bước 5: Tại cửa sổ Search and Indexing, bạn chọn Files don’t appear in search results để có thể dễ dàng thực hiện và sửa lỗi không thấy file khi download trên win 10 nhé.

Mở trực tiếp file từ thanh download

Có lẽ đây là cách nhanh nhất và phổ biến nhất mà ai cũng đã thử qua rồi.

Cách này có thể khiến bạn mở luôn file khi vừa mới download mà không cần mở mục khác, bạn có thể mở luôn được thư mục chứa file download luôn.

Khi bạn download xong thì trên thanh download sẽ hiển thị ở ngay dưới trình duyệt mà bạn vừa tải về. Sau đó bạn chỉ cần chọn và mở file chứa download là được.

Cách quản lý file tại Chrome

Đầu tiên bạn phải mở danh sách tải xuống của bạn bằng cách nhấn chọn (☰) ở góc bên phải màn hình và sau đó chọn Dowloads

Tại Chrome sẽ lưu giữ lại tất cả những file tải về trong thời hạn là vài tuần. Nếu như bạn không xóa nó và thời gian vẫn còn đảm bảo thì bạn sẽ nhấn vào tệp tin đó để mở nó ra ( trong trường hợp tệp tin vẫn còn) hoặc bạn có thể nhấn chọn Show in folder để mở thư mục chứa tệp tin đó.

Tại đây có liên kết Open downloads folder ở bên phải của thư mục Chrome lưu và tải dữ liệu về thì bạn hãy nhấp vào nó. Đây chính là thư mục Downloads nằm trong thư mục của bạn.

Sau đó bạn quay lại nút (☰) và chọn Settings, kéo xuống mà chọn Show advanced settings. Trong đó có chứa phần Downloads và bạn có thể thiết lập được một thư mục mới cho tệp tin vừa tải xuống bằng cách nhấn chọn nút Change.

Kết luận:

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp thì chắc hẳn bạn đã biết được nguyên do và cách khắc phục khi bạn bị mất thư mục download trong computer rồi đúng không? Hãy thử ngay những cách trên nếu như bạn gặp phải lỗi này nhé. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *