Cách vượt tường lửa đơn giản nhất

Hiện nay, có một số trang web chẳng may bị chặn hoặc bị lỗi không thể truy cập được. Làm thế nào để vào được website  đó để xem được những thông tin mà bạn muốn. Sau đây là cách vượt tường lửa đơn giản nhất bằng VPN mà bạn nên biết. 

Vượt tường lửa là gì?

Ở Việt Nam, gần đây xuất hiện nhiều website chặn người dùng, không cho người truy cập vào được. Tuy nhiên, nhiều người vẫn muốn vào được website đó để tìm kiếm nội dung mình thích. Muốn vào được các website đã bị chặn người truy cập chỉ có cách duy nhất và vượt tường lửa. 

Nếu là dân IT thì chắc chắn đã không còn xa lạ gì với cụm từ “ vượt tường lửa”. Hiện nay có nhiều cách vượt tường lửa đơn giản nhưng đơn giản nhất vẫn là sử dụng VPN và chuyển đổi DNS. 

Cách vượt tường lửa đơn giản bằng VPN 

Cách vượt tường lửa bằng VPN ngày càng trở lên phổ biến vì nó đơn giản, hiệu quả và nhanh chóng. Các bước thực hiện như sau: 

Bước 1: Chọn được VPN phù hợp với tường lửa. Hiện nay, có 2 loại được sử dụng nhiều nhất là: NordVPN và ExpressVPN. Xem xét và chọn một trong hai để tiến hành.

Bước 2: Người dùng tạo tài khoản đăng ký dịch vụ để tiến hành đăng ký dịch vụ VPN. Sau đó, bạn sẽ nhận được địa chỉ máy chủ, mật khẩu, tên người dùng và nhiều thông tin khác để phục vụ cho việc kết nối.

Bước 3: Bạn tiến hành mở Cài đặt của VPN trên máy tính hoặc điện thoại của mình để tiến hành bước cài đặt.

  • Nêu dùng trên máy tính: Trên thanh tìm kiếm ứng dụng gõ Settings > Chọn Settings > Chọn Network & Internet > Chọn thẻ VPN > Add a VPN connection 
  • Trên máy tính bảng: Bạn nhấn vào Apple menu, sau đó chọn System Preferences…> Chọn tiếp Network > Nhấp vào dấu+ ở bên dưới góc trái > chọn Interface (Giao diện) và nhấp vào VPN.
  • Trên điện thoại Android: Bạn mở Settings rồi chọn More (Thêm) bên dưới phần “Wireless & networks” (Mạng không dây & hệ thống mạng), sau đó bạn chọn VPN và chọn + hoặc add VPN (Thêm VPN).

Cách vượt tường lửa đơn giản bằng chuyển đổi DNS

Cách vượt tường lửa đơn giản bằng chuyển đổi DNS nghĩa là người dùng sẽ phớt lờ máy chủ DNS của nhà cung cấp dịch vụ (ISP) thông thường cài là mặc định (default). Sau đó thay bằng các máy chủ DNS khác. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Nếu bạn sử dụng Win 10 thì chỉ cần di chuyển chuột xuống thanh tìm kiếm dưới góc trái màn hình và tìm kiếm Control Panel. Nếu sử dụng Win 7 thì di chuyển con trỏ chuột xuống vị trí phía dưới bên trái màn hình chọn biểu tượng cửa sổ windows > Chọn All Programs > Chọn Control Panel

Bước 2: Nhấp chuột chọn Control Panel > Chọn Network and Internet > Nhấp chuột trái vào mục View network status and tasks

Bước 3: Nhấp chuột vào mục Wireless Network Connection hoặc tên mạng wifi truy cập (Win 10) để vào mục hiệu chỉnh cài đặt mạng cho máy tính của bạn.

Bước 4: Cửa sổ mới hiện ra, chọn Properties (thuộc tính thiết lập) ở góc trái bên dưới cửa sổ.

cách vượt tường lửa đơn giản nhất 2

Bước 5: Tiếp tục chọn mục Internet Protocol Version 4 nhấn OK.

cách vượt tường lửa đơn giản nhất 3

Bước 6: Cửa sổ Internet Protocol Version 4 Properties mở ra > Chọn mục Use the following DNS server addresses.

cách vượt tường lửa đơn giản nhất 4

Tích vào Use the following DNS server addresses. Sau đó nhập địa chỉ giao thức của máy chủ DNS chuyển đổi tùy chọn. Nhấp OK và thử truy cập lại vào trang web bị chặn.

cách vượt tường lửa đơn giản nhất 5

Trên đây là cách vượt tường lửa đơn giản nhất mà người dùng nên nắm để dễ dàng truy cập vào được những trang website bị chặn mà bạn muốn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, không còn lo lắng về việc không thể truy cập vào các trang web yêu thích nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *