Đầu lọc thẻ nhớ là gì? Cách lựa chọn đầu lọc thẻ nhớ phù hợp

Đầu lọc thẻ nhớ là phụ kiện thường xuyên sử dụng trong cuộc sống và công việc. Thế nhưng nhiều người sử dụng vật dụng này mà còn chưa biết đầu lọc thẻ nhớ là gì? Tác dụng của đầu lọc thẻ nhớ như thế nào và cách lựa chọn đầu lọc thẻ nhớ phù hợp nhất. Hãy để bài viết giúp bạn tìm hiểu những nội dung câu hỏi bạn cần nhé.

Đầu lọc thẻ nhớ là gì?

Mọi thường sử dụng nhiều vật dụng này. Tuy nhiên vẫn chưa hiểu khái niệm chính xác về đầu lọc thẻ nhớ là gì?

Đầu đọc thẻ nhớ là gì
Đầu đọc thẻ nhớ là gì

Thực chất thì đây là công cụ truyền tải dữ liệu từ thiết bị cầm tay như máy ảnh, máy quay phim, điện thoại di động vào máy tính cá nhân. Nói cách chính xác hơn nó là thiết bị giúp người dùng có thể dễ dàng truyền tải và trao đổi dữ liệu từ thẻ nhớ qua cổng USB nhanh nhất.

Tùy thuộc các mẫu đầu lọc thẻ nhớ khác nhau mà sẽ có những thiết kế tương thích. Bởi do các máy móc của bạn sẽ có những khe cắm kết nối có kích thước khác nhau. Để thuận tiện cho người dùng đầu lọc thẻ nhớ có thể kết nối giữa máy tính và thiết bị cá nhân nhanh chóng dễ dàng.

Lợi ích của đầu lọc thẻ nhớ chính là gi dữ liệu, kết hợp với phần thẻ nhớ tạo nên một ổ cứng di động. Giúp truyền tải dữ liệu nhanh chóng dễ dàng mọi lúc mọi nơi.

Cách chọn đầu lọc thẻ nhớ phù hợp nhất

Nếu muốn sở hữu một sản phẩm đầu lọc thẻ nhớ tiện dụng, chính hãng, phù hợp thì bạn cần quan tâm đến những thông số sau:

Tốc độ truyền tải

Nhiều người sử dụng đầu lọc thẻ nhớ quen thuộc nhưng không hiểu được tốc độ truyền tải của đầu lọc thẻ nhớ là gì? Tốc độ đầu lọc thẻ nhớ sẽ ảnh hưởng đến tốc độ ghi dữ liệu và truyền dữ liệu từ thẻ nhớ vào máy tính. Nói cách khác thì đây là thông số giúp việc giao tiếp giữa máy tính và dữ liệu thẻ nhanh hay chậm.

Cách chọn đầu lọc thẻ nhớ phù hợp
Cách chọn đầu lọc thẻ nhớ phù hợp

Thông thường bạn nên chọn những thẻ nhớ có tốc độ truyền tải được xác định bằng dấu + và chữ cái X. Ví dụ như 8X, 12X, 300X… X càng cao thì tốc độ truyền tải dữ liệu càng nhanh. Hầu hết trên điện thoại di động, PDA và máy nghe nhạc đều có hoạt động tốt với đầu lọc thẻ có tốc độ truyền tải nhanh là 20X. ĐỐi với một số sản phẩm cao cấp hơn thì sử dụng đầu lọc thẻ tốc độ cao hơn nhưng không quá 60X.

Các loại thẻ nhớ hỗ trợ truyền tải dữ liệu

Hiện nay có nhiều loại thẻ nhớ có thể hỗ trợ cho đầu lọc thẻ nhưng được sử dụng phổ biến và nhiều nhất vẫn là các thiết bị sau:

Thẻ nhớ tên SDXC/MicroSDXC ~ Secure Digital eXtended – Capacity (SD3.0) có dung lượng tối đa từ 64GB ~ 2TB.

Thẻ nhớ SD/MicroSD ~ Secure Digital (SD1.0) có dung lượng tối đa từ 128MB ~ 2GB.

Thẻ nhớ có tên SDHC/MicroSDHC ~ Secure Digital High-Capacity (SD2.0) có dung lượng sử dụng tối đa từ 4GB ~ 32GB.

Cách chọn đầu lọc thẻ nhớ phù hợp
Các loại thẻ nhớ hỗ trợ truyền tải dữ liệu

Theo đúng chuẩn thì Secure Digital sẽ có 3 kích thước khác nhau với tên gọi khác nhau lần lượt là SD, MiniSD, MicroSD

Mục đích sử dụng cho điện thoại hay máy tính

Trong thời gian gần đây nhiều người có xu hướng sử dụng máy tính bảng thay máy tính xách tay. Điều này thuận tiện hơn cho quá trình di chuyển, đi công tác hay đi du lịch. Do đó đầu lọc thẻ được ra đời liên tiếp với nhiều thiết kế mới mẻ, khiến nhiều người sử dụng thích thú và ưa chuộng hơn.

Tuy nhiên người dùng cũng nên tìm hiểu kỹ lưỡng các thông số và chọn đúng đầu lọc thẻ nhớ có đầu cắm phù hợp nhất. Đảm bảo tương thích với những thiết bị công nghệ hiện đại của mình.

Thiết kế đa năng và gọn nhẹ nhất

Một thiết bị đầu lọc thẻ tốt là phù hợp với thiết bị, cùng với sự thiết kế đa năng trong một sản phẩm. Chất liệu tốt và nhỏ gọn giúp bạn có thể di chuyển đi mọi nơi mà không lo tốn diện tích hoặc hư hỏng.

Thương hiệu sản phẩm tốt

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm đầu lọc thẻ nhớ khác nhau. Tuy nhiên các sản phẩm của các thương hiệu sau luôn được lựa chọn và đón đầu đó là đầu lọc thẻ nhớ Anker USB 3.0, Đầu đọc thẻ nhớ Transcend 2.0 Đen, Đầu đọc thẻ nhớ đa năng SSK All In 1 Card Reader III, ….

Một sản phẩm chính hãng, của một thương hiệu uy tín, sẽ nhận được sự tin cậy của người dùng. Vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tin tường khi mua hàng.

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên bài viết sẽ giúp mọi người hiểu thêm về đầu lọc thẻ nhớ là gì? Lợi ích ra sao. Đồng thời các tiêu chí chọn đầu lọc thẻ nhớ thế nào phù hợp và đảm bảo được khả năng truyền tải và lưu trữ dữ liệu tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *