Các loại bàn phím máy tính: phím thường, phím cơ, phím giả cơ

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại bàn phím khác nhau, có thể phục vụ tốt các mục đích sử dụng khác nhau của người chơi game, cho đến văn phòng. Mục đích chính của những bàn phím này là mang đến cho người dùng cảm giác tốt nhất, giúp game thủ có được những trải nghiệm game thông thường. Vậy bàn phím thường, phím cơ, phím giả cơ là gì? Ba loại này có điểm gì khác nhau. Hãy xem chi tiết đánh giá dưới bài viết nhé.

Bàn phím cơ

Bàn phím cơ là công nghệ bàn phím cao cấp được sử dụng công tắc riêng biệt cho từng phím khác nhau. Vì thế giá thành của dòng bàn phím cơ cao gấp nhiều lần so với các loại bàn phím bình thường khác. Nhưng nhờ vậy bàn phím cơ cũng mang đến khả năng thao tác chính xác, êm ái khi sử dụng. Cùng với độ bền lâu của sản phẩm. Thông thường tuổi thọ của bàn phím cơ dao động từ 30 – 50 triệu lần ấn so với các bàn phím thường có 1-5 triệu lần nhấn.

Bàn phím cơ
Bàn phím cơ

Với bàn phím cơ còn một ưu điểm khác biệt đó là các Switch khác nhau sẽ mang đến những cảm giác gõ khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của từng cá nhân sẽ có cảm giác khác biệt. Có 3 loại Switch cơ bản đó là Cherry MX Blue, Cherry MX Brown, Cherry MX Red. Trong đó các thương hiệu nổi tiếng chuyên sản xuất mẫu bàn phím cơ phải kể đến những cái tên như Filco, Ducky, Corsair, Steelseries… Với nhiều mẫu mã đa dạng cùng kích thước full size khiến người dùng có được sự đa dạng trong lựa chọn.

Bàn phím giả cơ

Bên cạnh bàn phím cơ thì còn phân khúc bàn phím giả cơ. Các loại bàn phím này mang đến cảm giác như đang gõ bàn phím cơ. Tất nhiên điều này chỉ đến 70% là giống như phím cơ. Ưu điểm của dòng sản phẩm này đó là Switch riêng biệt hoàn toàn giống bàn phím cơ. Được sử dụng tốt hơn nhiều so với các bàn phím thông thường. Bạn chỉ cần gõ nhẹ bàn phím cũng đã nhận được tín hiệu nhanh nhất. Kể cả tiếng nhấp chuột cũng khá giống với bàn phím cơ xịn.

Bàn phím giả cơ
Bàn phím giả cơ

Một số bàn phím giả cơ còn được trang bị những kẽ tay và đèn LED RGB tiện lợi giúp người sử dụng có thể thoải mái sử dụng trong bóng đêm mà không lo thao tác sai. Đồng thời với bàn phím giả cơ cũng có giá thành rẻ hơn nhiều so với bàn phím cơ. Vì thế đây đích thị là một sản phẩm tiêu biểu mà những game thủ mong muốn sở hữu nhiều nhất để tiết kiệm chi phí.

Bàn phím thường

Đây là loại bàn phím có thể nhìn thấy nhiều nhất hàng ngày ở nhiều nơi. Bởi nhiều người dùng hay lựa chọn bàn phím thường vì nó có giá thành rẻ nhất trong các loại bàn phím. Ở mỗi phím bấm sẽ có một miếng cao su, khi bạn nhấn một nút phím bất kì thì miếng cao su đó sẽ chạm vào bảng mạch điện bên dưới sau đó đàn hồi trở lại vị trí ban đầu.

Bàn phím thường
Bàn phím thường

Ưu điểm của dòng sản phẩm này là giá thành rẻ. Chỉ cần bỏ ra một số tiền đầu tư nhỏ bạn có thể sở hữu một chiếc bàn phím máy tính có nhiều mẫu mã đa dạng, kích thước và màu sắc. Tuy nhiên nhược điểm của loại bàn phím này đó là tuổi thọ sử dụng ngắn. độ bền kém, tốc độ phản hồi thấp, Nếu sử dụng thường xuyên sẽ dễ đau tay và cứng phím.

Với các loại bàn phím máy tính trên đây đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để chọn lựa bàn phím máy tính phù hợp với mình. Nếu bạn là một game thủ thường xuyên chơi game thì phím cơ là một sự lựa chọn tốt nhất. Nếu kinh phí của bạn hơi hạn chế thì bàn phím giả cơ cũng đem lại trải nghiệm thú vị nhất khi chơi. Còn đối với những thao tác văn phòng thông thường thì một bàn phím thường sẽ giúp bạn hoàn thành công việc tốt nhất và tiết kiệm chi phí đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *