Chuyến đi  bằng xe Motorbike BMW từ Đà Nẵng đến Indochina trong vòng 12 ngày.

Hành trình chuyến đi chơi bằng Motorbike BMW 12 ngày đêm

Trên chuyến hành trình xe mô tô BMW này từ Đà Nẵng, chúng ta sẽ khám phá những thành phố hiện đại tốt nhất tại Việt Nam, Campuchia và phía Tây Lào. Không chỉ thế, bạn còn sẽ chinh phục con đường Hồ Chí Minh, tuyến đường quan trọng nhất ở Đông Dương trong cuộc chiến tranh Việt Nam. Ngoài ra, những di tích lịch sử sẽ giải đáp tất cả những câu hỏi của bạn về lý do tại sao Việt Nam đã chiến thắng Hoa Kỳ. Chuyến VietNam Motorbike Trip này cũng đặc biệt bởi việc quay trở lại một vòng để nhìn toàn cảnh cuộc sống địa phương tại ngã tư Đông Dương và khám phá những cuộc phiêu lưu đến các làng quê yên bình, rừng bí ẩn và những ngọn núi cao. Hơn nữa, bạn sẽ có thời gian để gặp gỡ người dân địa phương thân thiện và tìm hiểu về văn hóa, truyền thống và lịch sử độc đáo của họ.

Ngày 1 DA NANG ĐẾN KONTUM/ PLEIKU

Ngày bắt đầu Chuyến đi xe mô tô BMW. Từ Đà Nẵng, chúng tôi sẽ chạm vào Con đường Hồ Chí Minh dẫn đến Kon Tum. Đèo Lò Xo là phần đoạn tuyệt vời nhất ở miền Trung và Nam Việt Nam đang chờ đón chúng tôi trên đường đi. Đội sẽ làm thủ tục check-in tại ngã tư Đông Dương, trạm kiểm soát biên giới Bo Y trước bữa trưa. Ngoài ra, có một số căn cứ cháy và các di tích để chúng tôi tìm hiểu về Chiến tranh Việt Nam.

chuyen-di-bang-xe-motorbike-bmw-tu-da-nang-den-indochina-trong-vong-12-ngay-1

Ngày 2 PLEIKU ĐẾN KRONG BAN LUNG

Hôm nay, chúng tôi sẽ nhập cảnh Campuchia. Đầu tiên, chia tay Kon Tum, sau đó chúng tôi đi qua Pleiku. Đội đến trạm kiểm soát biên giới Lệ Thanh và chúng tôi có bữa trưa trong lúc kiểm tra thủ tục. Sau đó, chúng tôi lái xe đến Krong Ban Lung, thủ phủ của tỉnh Ratanakiri ở phía đông bắc Campuchia. Từ đây, cả hai bên sẽ cho thấy tại sao đất nước này đã được đặt tên là “đất nghìn ngôi đền”.

chuyen-di-bang-xe-motorbike-bmw-tu-da-nang-den-indochina-trong-vong-12-ngay-2

Ngày 3 KRONG BAN LUNG ĐẾN KONG KRACHEH

Trong chuyến đi thứ tư, chúng tôi sẽ khám phá cuộc sống địa phương dọc theo sông Mekong và trở lại trung tâm Campuchia. Các tuyến đường trong ngày này hoang dã. Ratanakiri được dịch là “núi ngọc”, đó là điểm nổi bật của tỉnh. Hệ thống sông cong (đặc biệt là sông Tonle Srepok) và rừng rậm của Ratanakiri được cho là đã truyền cảm hứng cho khuôn viên của Đại tá Kurtz trong bộ phim Apocalypse Now. Kratie thú vị, và chuyến đi từ Kampong Cham thông qua các làng quaint dọc theo bờ đông của sông Mekong là điểm đặc biệt. Dành buổi chiều trên cuộc hành trình gặp cá heo và tận hưởng không gian thư thái của Kratie.

chuyen-di-bang-xe-motorbike-bmw-tu-da-nang-den-indochina-trong-vong-12-ngay-3

Ngày 4 KONG KRACHEH ĐẾN PHNOM PENH

Trong ngày này, chúng tôi sẽ lái xe đến thủ đô của Campuchia. Sự hỗn loạn của Phnom Penh sẽ làm bạn kinh ngạc với vẻ hiện đại của nó. Khi chúng tôi để lại Kratie duyên dáng phía sau, chúng tôi đi qua những làng quê dọc theo sông Mekong. Càng đến gần Phnom Penh, bạn càng thấy tác động của Đạo Phật đối với đất nước này. Những tôn giáo tuyệt đẹp làm cho Campuchia có màu sắc đặc trưng riêng trong bức tranh Đông Dương.

chuyen-di-bang-xe-motorbike-bmw-tu-da-nang-den-indochina-trong-vong-12-ngay-4

Ngày 5 PHNOM PENH ĐẾN SIEM REAP

Trong ngày này, chúng ta sẽ điều xe dọc theo sông Mekong và thăm Hồ Tonle Sap để thưởng thức những cảnh đẹp tuyệt vời nhất của nông thôn Campuchia. Chúng ta sẽ thấy một số ngôi đền Khmer lịch sử ở cả hai bên sông Mekong khi nó trở lại Hồ Tonle Sap. Vào lúc trưa, chúng ta sẽ đến Stueng Sean ở Kampong Thum để ăn trưa.

chuyen-di-bang-xe-motorbike-bmw-tu-da-nang-den-indochina-trong-vong-12-ngay-5

Khám phá những kho báu được UNESCO công nhận ở Angkor, Siem Reap. Kinh ngạc trước ngôi đền nổi tiếng thế giới Angkor Wat và tìm hiểu về lịch sử hấp dẫn của đế chế Khmer. Chúng tôi dành một đêm ở Siem Reap, một thị trấn du lịch ở phía tây bắc Campuchia, là cửa ngõ đến các di tích Angkor, phục vụ như ngai vàng của vương quốc Khmer từ thế kỷ 9 đến thế kỷ 15.

Ngày 6 KHÁM PHÁ SIEM RIEP

Tỉnh Siem Reap nằm ở phía tây bắc Campuchia. Đây là trung tâm du lịch chính ở Campuchia, vì đó là thành phố gần nhất với các ngôi đền nổi tiếng thế giới Angkor (khu di tích ngôi đền Angkor nằm ở phía bắc thành phố). Thủ phủ tỉnh cũng được gọi là Siem Reap và nằm ở phía nam của tỉnh bên bờ Hồ Tonle Sap, nguồn nước ngọt lớn nhất ở toàn Đông Nam Á. Tên của thành phố có nghĩa đơn giản là “Chiến thắng Siam”, thể hiện chiến thắng của Đế quốc Khmer trước quân đội của vương quốc Thái Lan vào thế kỷ 17. Khám phá những kho báu được UNESCO công nhận ở Angkor, Siem Reap. Kinh ngạc trước ngôi đền nổi tiếng thế giới Angkor Wat và tìm hiểu về lịch sử hấp dẫn của đế chế Khmer.

chuyen-di-bang-xe-motorbike-bmw-tu-da-nang-den-indochina-trong-vong-12-ngay-6

Ngày 7 SIEM REAP ĐẾN STUNG TRENG

Sau khi tham quan Angkor Wat ngày hôm trước, chúng tôi nói lời tạm biệt với Siem Reap và đổ về khu vực núi non ở phía đông bắc Campuchia, hướng ngược dòng của sông Mekong. Vẫn còn nhiều ngôi đền và chùa đổ dạng ruộng bậc trên đường ra khỏi tỉnh Siem Reap. Prasat Preah Vihear là một trong những ngôi đền nổi tiếng nhất của Campuchia. Prasath Preah Vihear được xây dựng dưới thời Đế quốc Khmer. Ngôi đền đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vì kiến trúc độc đáo và vị trí ngoạn mục của nó.

Chúng ta sẽ ở lại một đêm ở Stung Treng trước khi đến Lào, Xứ sở của Triệu Con voi.

chuyen-di-bang-xe-motorbike-bmw-tu-da-nang-den-indochina-trong-vong-12-ngay-7

Ngày 8 STUNG TRENG ĐẾN DON KHONG

Chúng ta đang trên đường đến Trạm kiểm soát biên quốc tế Tràpắng Kreal và uống cà phê để chờ thủ tục.

chuyen-di-bang-xe-motorbike-bmw-tu-da-nang-den-indochina-trong-vong-12-ngay-8

Từ biên giới, chúng tôi sẽ thực hiện một chuyến đi dạo dễ chịu đến đảo Don Kon. Đảo này có 99 ngọn núi, di sản đền chùa phong phú và các công trình thuộc thời kỳ thuộc địa Pháp. Locomotive là dấu vết từ những năm 1800, được xây dựng trong thời kỳ thuộc địa Pháp. Nơi trú ẩn này của sự yên bình dọc theo sông Mekong ở hình dạng một hòn đảo ở phía nam của Lào có vẻ đẹp riêng biệt. Nó nổi tiếng với các thác nước và cá heo Irrawaddy.

Ngày 9 THƯ GIÃN TẠI DON KONG

Ngày này dành để thư giãn và ngâm mình trong thiên nhiên Đông Dương, dòng sông Mekong. Khám phá thác nước đá Liphi, có cơ hội trải nghiệm đi qua thác nước bằng dây cáp Zipline tuyệt vời và tắm biển tại bãi cát. Sau bữa trưa theo phong cách Lào, trở về đất liền bằng minivan riêng, công viên đẹp nhất tại thác nước Khone Papheng, được gọi là Niagra của Đông Nam Á.

chuyen-di-bang-xe-motorbike-bmw-tu-da-nang-den-indochina-trong-vong-12-ngay-9

Ngày 10 DON KONG ĐẾN SALAVAN

Hôm nay chúng ta sẽ lái xe ngược dòng sông Mekong dẫn đến thủ đô miền Nam Lào, Pakse. Thành phố này được thành lập bởi người Pháp và trở thành một trạm outskirt hành chính vào năm 1905 và trở thành thủ phủ của Vương quốc Champasak của vương quốc Lào cho đến năm 1946 khi Vương quốc Lào được hình thành. Và chúng tôi sẽ tìm hiểu thêm về điều này khi ăn trưa ở đây. Đêm này, chúng ta sẽ ngủ tại thành phố Salavan trước khi nói lời tạm biệt Lào và trở về Việt Nam.

chuyen-di-bang-xe-motorbike-bmw-tu-da-nang-den-indochina-trong-vong-12-ngay-10

Ngày 11 SALAVAN ĐẾN KHÊ SANH

Từ Salavan, chúng ta lái xe lên phía Bắc để tránh núi lớn. Những tuyến đường này sẽ thách thức đội một chút trước khi đến trạm kiểm soát biên giới Lao Bảo. Bữa trưa sẽ diễn ra khi chúng ta gặp nhau tại tượng đài chiến tranh Lào-Việt Nam. Cùng thưởng thức một số lon bia và nghe những câu chuyện về chiến tranh thú vị. Sau biên giới, khoảng từ 3 đến 4 giờ chiều. Chúng ta sẽ đi đến Khe Sanh Combat Base để ở lại đêm nay.

chuyen-di-bang-xe-motorbike-bmw-tu-da-nang-den-indochina-trong-vong-12-ngay-11

Ngày 12 KHÊ SANH ĐẾN DA NANG

Ngày trở về Đà Nẵng sẽ là chuyến đi dọc theo bờ biển. Từ Khe Sanh, chúng ta sẽ đi đến động Vinh Moc để tìm hiểu cách người Việt nhỏ bé đã đánh bại Mỹ. Sau đó, đội của chúng ta đến Huế, một thành phố cổ ở Việt Nam, để ăn trưa. Nếu có thời gian, thăm Cố đô Huế, Chùa Thiên Mụ và thưởng thức dòng Hương. Đèo Hải Vân, Đèo Cả, sẽ là thách thức cuối cùng trước khi chúng ta đến Đà Nẵng. Đèo dọc theo bãi biển là một bức tường tự nhiên: một ngón tay núi đột vào Biển Đông.

chuyen-di-bang-xe-motorbike-bmw-tu-da-nang-den-indochina-trong-vong-12-ngay-12

Những đặc sản và địa điểm danh lam thắng cảnh tại các vùng

Đối với những người mới thì việc đi chơi và tham quan ở đâu là một thứ mất rất nhiều thời gian để tìm tòi và chọn lọc còn với những người đã đi nhiều rồi thì thỉnh thoảng họ sẽ bị quên hoặc thiếu những địa điểm mà họ muốn đi. Nên đến với phần 2 này chúng tôi sẽ liệt kê cho các bạn một loạt các đặc sản, địa điểm nổi tiếng mà các bạn sẽ đi qua trong 12 ngày để các bạn có thể chọn lựa dễ dàng hơn và tốt hơn. Cùng bắt đầu nàooo !

1. Đà Nẵng

Thành phố Đà Nẵng nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh và bãi biển tuyệt đẹp. Từ những dãy núi Marble Mountains đến Cầu Rồng độc đáo, bạn sẽ bị cuốn hút bởi vẻ đẹp hiện đại và truyền thống ở đây. Đừng quên thưởng thức các đặc sản độc đáo như mì Quảng, bánh xèo và hải sản tươi ngon.chuyen-di-bang-xe-motorbike-bmw-tu-da-nang-den-indochina-trong-vong-12-ngay-13

2. Kontum/Pleiku, Việt Nam:

Vùng Kontum/Pleiku đưa bạn vào cảm giác yên bình với thiên nhiên hùng vĩ. Đến đây, bạn có cơ hội thăm Nhà thờ gỗ Kontum và khám phá vẻ đẹp của suối Đơm và hồ Dak Bla. Khám phá đặc sản độc đáo như rượu can và cơm lam đặc trưng.chuyen-di-bang-xe-motorbike-bmw-tu-da-nang-den-indochina-trong-vong-12-ngay-14

3. Krong Ban Lung, Campuchia:

Hòa mình vào thiên nhiên tại Krong Ban Lung ở Campuchia. Hồ Yeak Laom và Hồ Ka Tieng mang đến những trải nghiệm độc đáo. Nước mía và mứt đa dạng, nem nướng Pleiku là những món ăn vặt thú vị ở đây.

chuyen-di-bang-xe-motorbike-bmw-tu-da-nang-den-indochina-trong-vong-12-ngay-15

4. Krong Kracheh, Campuchia:

Krong Kracheh – nơi nổi tiếng với hòn đảo Dolphin Island – là điểm dừng chân thú vị. Nem nướng Kratie và bún kung (bún tôm) sẽ khiến bạn cảm nhận được hương vị độc đáo của địa phương.

chuyen-di-bang-xe-motorbike-bmw-tu-da-nang-den-indochina-trong-vong-12-ngay-16

5. Phnom Penh, Campuchia:

Thủ đô Phnom Penh đem lại sự kết hợp giữa hiện đại và truyền thống. Những địa điểm nổi tiếng như Cung điện Hoàng gia và Chùa Silver Pagoda phản ánh sự phong cách của Campuchia. Hãy thử món đặc sản Amok Trey (cá hấp cà ri) và Bai Sach Chrouk (bánh mì với thịt nạc heo) để thực sự trải nghiệm văn hóa ẩm thực ở đây.

chuyen-di-bang-xe-motorbike-bmw-tu-da-nang-den-indochina-trong-vong-12-ngay-17

6. Siem Reap, Campuchia:

Khám phá kỳ quan vùng Angkor tại Siem Reap. Từ ngôi đền Angkor Wat huyền bí đến khu đền Banteay Srei tinh xảo, bạn sẽ bị cuốn vào vẻ đẹp lịch sử. Hãy thử món đặc sản Fish Amok (cá hấp cà ri) để thưởng thức hương vị đặc trưng của Campuchia.chuyen-di-bang-xe-motorbike-bmw-tu-da-nang-den-indochina-trong-vong-12-ngay-18

7. Stung Treng, Campuchia:

Stung Treng với đảo Dolphin Island và Hồ Me Kong sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị. Nem nướng và bún kung (bún tôm) là những món ngon độc đáo đang chờ bạn khám phá.

8. Don Khong, Campuchia:

Don Khong là một hòn đảo yên bình với thiên nhiên tươi đẹp. Thử mứt các loại và nước trái cây tươi ngon để cảm nhận hương vị tự nhiên của nơi này.

chuyen-di-bang-xe-motorbike-bmw-tu-da-nang-den-indochina-trong-vong-12-ngay-19

9. Salavan:

Salavan đưa bạn vào thiên nhiên hoang dã với rừng Sa La Vân và núi Hang Da. Khám phá rượu cần và cơm lam địa phương để thấm thía vị độc đáo.

chuyen-di-bang-xe-motorbike-bmw-tu-da-nang-den-indochina-trong-vong-12-ngay-20

10. Khe Sanh, Việt Nam:

chuyen-di-bang-xe-motorbike-bmw-tu-da-nang-den-indochina-trong-vong-12-ngay-21Khe Sanh mang đến những kỷ niệm lịch sử và cảm xúc về chiến tranh. Rượu cần và măng tre, thịt lợn Khê Sanh là những thú vị địa phương đáng thử.

Subscribe to our channel: https://www.youtube.com/@MotorbikeTourVietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *