5+ Lưu ý khi mua máy lọc nước cho văn phòng

Việc lựa chọn máy lọc nước cho văn phòng đôi khi khiến nhiều đơn vị băn khoăn vì sự đa dạng của thị trường phân phối. Để quá trình cân nhắc sản phẩm trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn, bạn đọc có thể tham khảo ngay một số vấn đề cần lưu ý được đề cập trong bài viết sau đây nhé!

1. Kiểu dáng gọn gàng, phù hợp với thiết kế văn phòng

Thiết kế kiểu dáng máy lọc phải có sự phù hợp với đặc thù không gian nội thất của văn phòng làm việc. Thông thường, văn phòng công ty thường đề cao sự ngăn nắp để thể hiện tác phong chỉn chu và chuyên nghiệp. Chính bởi vậy, khi lựa chọn sản phẩm chúng ta nên cân nhắc các dòng máy có kiểu dáng gọn gàng, sang trọng để đảm bảo sự tương thích, hài hòa với mỹ quan tổng thể.  

5-luu-y-khi-mua-may-loc-nuoc-cho-van-phong-1

Lựa chọn sản phẩm thiết kế hài hòa với không gian giúp thăng hạng phong cách nội thất cho văn phòng

2. Ưu tiên máy có chức năng nóng – lạnh – nguội

Lựa chọn máy lọc nước uống nóng lạnh đa năng sẽ mang đến trải nghiệm dùng nước tiện nghi cho tất cả mọi người ở văn phòng. Môi trường hoạt động ở công ty thường có rất nhiều nhân viên nên yêu cầu sử dụng nước cũng đa dạng cho nhiều mục đích như lấy nước uống, pha trà, pha cà phê hay úp mì gói,… Chính vì vậy, chúng ta nên ưu tiên các dòng máy trang bị công nghệ làm nóng/lạnh có khả năng đáp ứng đồng thời nhiều nhu cầu để đảm bảo mang đến sự phục vụ tốt nhất để nhân viên thấy thoải mái trong thời gian làm việc.

5-luu-y-khi-mua-may-loc-nuoc-cho-van-phong-2

Ưu tiên máy lọc nước có chức năng cấp nước Nóng – Lạnh – Nguội để có những trải nghiệm sử dụng tiện nghi nhất

3. Lựa chọn công nghệ lọc phù hợp

Mua máy lọc nước cho văn phòng nên chọn thiết bị sử dụng công nghệ lọc phù hợp với đặc điểm nguồn nước để đảm bảo chất lượng nước đầu ra an toàn. Phần đa các dòng máy lọc nước trên thị trường hiện nay đang sử dụng 3 công nghệ lọc phổ biến là Nano, UF và RO. Trong đó, máy lọc nước RO thường được đánh giá cao nhất bởi khả năng loại bỏ đa tạp chất hiệu quả nên phù hợp để dùng cho các nguồn nước tính chất đa dạng, phức tạp như ở Việt Nam. Đối với máy lọc Nano và UF, chúng ta chỉ nên dùng khi chắc chắn rằng nước đầu vào đã được xử lý bớt tạp chất và ổn định tính chất lý hóa ở mức tương đối.

4. Chọn máy lọc nước có công suất đảm bảo nhu cầu

Để đáp ứng khả năng cấp nước liên tục, khi chọn mua sản phẩm máy lọc nước cần cân nhắc dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế. Điều này có nghĩa rằng chúng ta sẽ dựa trên mật độ nhân viên thực tế để tham khảo dòng máy có công suất phù hợp. Ví dụ, với văn phòng công ty nhỏ và siêu nhỏ (dưới 10 người), các loại máy lọc công suất trung bình 15 – 20 lít/giờ là lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, với các công ty quy mô lớn hơn (20 – 30 người), chúng ta nên chọn các loại máy công suất trên 20 lít/giờ.

5-luu-y-khi-mua-may-loc-nuoc-cho-van-phong-3

Cân nhắc máy lọc có công suất phù hợp để đảm bảo khả năng cung cấp nước liên tục, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng cho nhân viên công ty

5. Chọn máy lọc có tỷ lệ thu hồi nước cao

Mua máy lọc nước có khả năng thu hồi nước tinh khiết cao có thể duy trì công suất lọc ổn định cũng như góp phần tiết kiệm chi phí và tránh lãng phí tài nguyên. Với các dòng máy lọc thông thường trên thị trường, tỷ lệ thu hồi nước chỉ đạt mức cơ bản khoảng 30 – 40%. Nếu muốn đạt mục tiêu sử dụng tiết kiệm và hiệu quả, các công ty nên chọn mua các loại máy lọc có thể thu hồi tối thiểu 50% nước sạch.

Trên đây là một số lưu ý khi mua máy lọc nước cho văn phòng mà các công ty nên cân nhắc trong quá trình tham khảo, đánh giá. Hy vọng, thông qua đây bạn đọc sẽ có thêm các kinh nghiệm hữu ích giúp việc lựa chọn sản phẩm máy lọc nước phù hợp cho đơn vị trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *