Cắt côn là gì? Có nên cắt côn xe máy khi đang di chuyển hay không?

Chúng ta vẫn thường nghe nhiều về thuật ngữ cắt côn đối với các loại xe máy, xe côn… Vậy cắt côn là gì? Có nên thực hiện cắt côn khi lái xe hay không? Tất cả những thông tin này để sẽ được giải đáp chi tiết ở bài viết hôm nay. Hãy theo dõi để hiểu và lái xe an toàn bạn nhé.

Côn xe là gì? Cắt côn là gì?

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu về cắt côn thì chúng tôi sẽ giới thiệu sơ bộ trước về khái niệm và tác dụng của côn xe. 

cắt côn là gì

Côn xe là gì?

Côn xe máy là một cách gọi khác của bộ ly hợp xe máy. Côn xe thường nằm giữa hộp số và động cơ của xe máy. Nói một cách dễ hiểu thì côn xe máy được ứng dụng để nối 2 trục khuỷu động cơ và trục hộp số với nhau. Giúp cho 2 trục này hoạt động nhịp nhàng cùng tốc độ và êm dịu hơn. 

Bộ phận này được thiết kế với chức năng tách động cơ xe ra khỏi hệ thống truyền lực khi xe nổ máy hoặc sang số. Mỗi khi khởi động xe số mà không đề được thì thường xe gặp vấn đề về côn xe.

Cắt côn là gì?

Cắt côn hay âm côn mà chúng ta thường nghe chính là thuật ngữ mang ý nghĩa biểu thị việc bóp hết tay côn ở xe côn tay. Cắt côn là hành động để làm cho các ly hợp tách khỏi mâm truyền của động cơ.

Cắt côn làm cho xe không thể di chuyển hoặc di chuyển theo quán tính trong khi động cơ vẫn hoạt động và có tăng hoặc giảm tay ga. Ngoài ra, đối với xe côn tự động thì cắt côn là việc dẫm kịch cần số và không nhả.  

Các kiểu cắt côn xe máy

Hiện nay có 2 kiểu cắt côn chính là cắt nửa và cắt hết. Cơ chế của cắt nửa côn và cắt hết côn khi tác động lên lá côn thì sẽ tương tự nhau. Tuy nhiên, lực dùng sẽ có sự khác nhau. 

Cắt hết

Kiểu cắt hết trong cắt côn xe máy là việc người lái tác động một lực mạnh để dẫm hết cần số. Ngoài ra, cắt hết côn xe còn được hiểu là việc móc ngược hết cần số ra sau hay dẫm gót số đến hết.

Nếu bạn sử dụng cắt côn bằng cách dẫm về phía trước thì sau khi cắt côn bạn cần vào luôn số trên. Làm ngược lại nếu móc ngược cần số ra sau.

Cắt nửa 

Kiểu cắt nửa trong cắt côn xe máy được hiểu là việc người lái dùng mũi chân để dẫm lưng chừng cần số. Lưu ý là chỉ dẫm 1 nửa nên sử dụng một 1 lực là vừa đủ.

Cắt nửa là kỹ thuật được đánh giá là có ưu điểm hơn so với kỹ thuật cắt hết. Bởi vì cắt nửa côn sẽ cần phải mớm ít ga hơn, từ đó thì việc ép số lên hay ép số xuống không còn phải lo lắng nhiều.

Có nên cắt côn xe máy hay không?

Câu trả lời là KHÔNG nên.

cắt côn là gì

Chúng ta vẫn thường cho rằng, việc thực hiện cắt côn xe máy sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu cho động cơ của xe. Tuy nhiên, trên thực tế thì cắt côn xe mang đến kết quả đi ngược lại với suy nghĩ đó của chúng ta.

Một vài thí nghiệm được thực hiện để so sánh sự hao tốn nhiên liệu của xe di chuyển bình thường và tăng giảm vận tốc đột ngột. Kết quả của các thí nghiệm đều cho rằng, xe sẽ tốn ít nhiên liệu nhất khi được di chuyển với tốc độ ổn định. 

Ngoài ra, lý do không nên thực hiện cắt côn xe máy là bởi vì hành động này tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người lái. Trên thực tế, độ ghì của động cơ xe có độ lớn tương ứng với hệ thống phanh xe ABS của bánh sau. 

Theo đó, khi giảm ga, bánh sau của xe máy được động cơ giữ lại để giúp cho xe giảm tốc độ. Từ đó giúp cho xe không bị trượt bánh và người lái xe có thể kiểm soát xe tốt hơn.

Tuy nhiên, nếu thực hiện âm côn ở đường dốc hay là những đoạn vào cua thì lực ghì giữ lại này bị loại bỏ. Do đó, người lái không thể kiểm soát và điều khiển xe trong tình huống này. 

Ở một số tình huống xấu hơn, cắt côn tại khúc cua còn có thể làm cho là côn bị mòn hoặc bị cháy. Lâu dần sẽ gây nguy hiểm cho người lái trong quá trình sử dụng phương tiện di chuyển. Phần lớn các đơn vị sản xuất và phân phối xe khuyến cáo người tiêu dùng không nên áp dụng kỹ thuật cắt côn.

Kết luận

Như vậy cắt côn là gì? Có nên cắt côn hay không đã được chúng tôi gửi đến bạn ở nội dung trên đây. Chúng ta đã chứng minh được âm côn là một kỹ thuật lái xe tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Do đó, mong rằng các bạn không nên áp dụng kỹ thuật này trong mọi hình thức. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *