Cách xem đời xe Dream Thái chuẩn nhất bạn cần biết

Thị trường nước ta xuất hiện của 3 dòng xe Dream là Dream Việt, Tàu và Thái. Dream Thái là loại đắt và được săn đón nhiều nhất. Sau đây là cách xem đời xe Dream Thái bạn nên biết.

cách xem đời xe dream thái

Thế nào là Dream Thái, Dream Tàu và Dream Việt?

Dream Thái

Dream Thái là dòng xe xuất hiện đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Dòng xe này du nhập vào thị trường nước ta vào những năm 1990 và tạo nên cơn sốt. Xe Dream Thái là dòng xe đắt tiền nhất thời bấy giờ. Các thanh niên ở các thành phố lớn hay gia đình có điều kiện mới có thể mua xe này.

cách xem đời xe dream thái

Dream Thái có rất nhiều phiên bản như Dream II tem hồng và Dream tem lửa. Theo đó, Dream II tem hồng là dòng xe nhập khẩu theo xe 3 cục. Tức là các bộ phận trên xe được tháo rời và nhập khẩu. Sau khi về đến Việt Nam mới tiến hành lắp ráp.

Dream tem lửa là loại được nhập khẩu vào Việt Nam sau. Loại này là dòng được nhập khẩu nguyên chiếc. Thị trường Việt Nam thời bấy giờ đặc biệt yêu thích xe Dream tem lửa.

Dream Việt

Sau khi Dream Thái du nhập vào nước ta và tạo nên cơn sốt chưa từng có thì Honda Việt Nam bắt đầu tung ra các sản phẩm Dream Việt Nam. Tiêu biểu nhất chính là Super Dream với năm phát hành là 1997. Sau đó, vào mỗi năm 2012, 2013 và 2016 sẽ phát hành các phiên bản nâng cấp của xe.

Dream Tàu

Dream Tàu là dòng xe có nhiều nét tương đồng với xe Dream Thái. Tuy nhiên, các linh kiện sử dụng cho xe thì không có chất lượng bằng xe Dream Thái. Do đó, các xe Dream Tàu thường được bán với các mức giá rất rẻ.

Cách xem đời xe Dream Thái chuẩn nhất

Dream Thái trước đây thường được bán khoảng 20.000.000 vnđ- 30.000.000 vnđ/chiếc. Vào thời bấy giờ thì để sở hữu 1 chiếc xe Dream Thái bạn cần phải bán 1 mảnh đất đấy. Tuy dòng xe Dream này đã bị Honda Thái Lan khai tử từ năm 2003 nhưng hiện vẫn còn nhiều người tìm kiếm mẫu xe này. 

Hiện nay, những người chơi xe vẫn luôn săn lùng các mẫu xe Dream Thái. Có những giao dịch chuyển nhượng xe Dream Thái với giá trị lên đến hơn trăm triệu. 

Tuy nhiên, các xe Dream Thái, Việt và Tàu thường có nhiều nét tương đồng với nhau. Khi chọn mua mà không biết cách phân biệt các dòng xe này thì sẽ bị “hớ”. Mách bạn cách xem đời xe Dream chuẩn Thái chuẩn nhất sau đây.

Dựa vào số máy của xe

Xem xe Dream Thái thì cần phải dựa vào số máy và sườn xe. Với dong xe Dream chuẩn Thái Lan thì trên số máy của xe đều giống nhau. Ngoài ra, còn có đi kèm các ký tự theo bảng chữ cái tiếng Anh từ A đến P. 

Trên Dream Thái bản năm 1992 thì được trang bị thêm bộ tem và chữ nhỏ để phân biệt. Còn xe Dream Thái bản năm 1993 thường có thêm tem lửa. Dòng xe Dream Thái từ năm 1993 trở đi thì trên số sườn xe và bình xăng xuồng có dãy số bắt đầu bằng 00.

cách xem đời xe dream thái

Dựa vào âm thanh xe phát ra khi khởi động

Một cách khác bạn cũng có thể áp dụng để nhận biết đâu là Dream Thái chuẩn chính là dựa vào động cơ của xe. Xe Dream Thái sẽ phát ra âm thanh giòn, dứt khoát khi nổ máy. Ngược lại, những xe mà có tiếng lạ, nghẹt nghẹt thì thường không phải chuẩn hàng Dream Thái.

Cơ sở lý luận cho cách xem đời xe Dream Thái chuẩn

Để có được cách xem đời xe Dream của Thái chuẩn như trên đây thì cần phải dựa vào sự khác nhau giữa 3 dòng xe Dream Thái, Việt và Tàu.

Thiết kế chi tiết bên ngoài xe

Trước đây, người ta thường phân biệt 3 dòng xe Dream trên dựa vào vẻ bề ngoài khá nhiều. Xe của Tàu thường sẽ sử dụng loại sơn kém chất lượng và chi tiết trên xe kém tinh tế.

Dream Thái và Dream Việt có sự giống nhau nhiều hơn. Tuy nhiên, khi nhìn kỹ thì mới có thể nhận dạng được đâu là hàng Việt và đâu là hàng Thái.

Ở cục gác chân trên thân xe Dream Việt thường được làm hình dạng chữ nhật và làm từ chất liệu nhôm sáng. Xe Dream Thái thì lại mang hình tròn và có màu tím nho đậm.

Ngoài ra, vỏ xe Dream Thái được làm từ nhựa trắng, sáng không bị ố vàng sau một thời gian dài sử dụng. Trong khi xe Việt thì sau 1 vài năm đã bị xuống cấp và ố vàng. 

Hiện nay thì không thể áp dụng cách này để nhận biết xe Dream Thái. Bởi vì dân chơi xe hiểu được giá trị của Dream Thái hiện hành. Do đó, nhiều người thường “độ” các xe Tàu cho giống hàng Thái ngay từ lớp sơn và các chi tiết nhỏ. 

Động cơ của mỗi loại xe Dream

Động cơ của xe Dream Thái thuộc dòng bền bỉ và hiệu suất tối ưu hơn động cơ xe Dream Việt. Động cơ xe Dream Việt được xếp vào hàng khá ổn, êm và sử dụng mượt. Động cơ xe của Tàu thì đặc biệt ồn ào và thường mang theo các âm thanh như mắc nghẹt ở xe.

Kết luận

Trên đây là cách xem đời xe Dream Thái chuẩn nhất bạn nên biết. Sau bài viết này bạn đã có thể dễ dàng hơn để chọn mẫu xe Dream chuẩn Thái Lan theo các đời xe. Tuy nhiên, nếu chưa thật sự tự tin và chưa có kinh nghiệm thì khi đi mua xe nên đi cùng người thợ lành nghề nhé. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *