Top 5 việc làm Sài Gòn hái ra tiền siêu HOT 2022

Sài Gòn là một trong ba vùng kinh tế trọng điểm của cả nước, nơi mang đến cho người lao động cơ hội việc làm TPHCM rộng mở cùng mức thu nhập lý tưởng. Dưới đây là top 5 việc làm Sài Gòn hái ra tiền siêu HOT 2022 dành cho bạn, đừng bỏ qua nhé!

Làm thế nào để chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân?

Việc định hướng và chọn sai nghề nghiệp khiến các bạn trẻ lãng phí thời gian và tiền bạc mà, do vậy hãy cố gắng đi đúng hướng ngay từ ban đầu. Dưới đây là các bước giúp bạn chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân.

Bước 1: Dành thời gian để tìm hiểu thông tin về nghề nghiệp tương lai

Lựa chọn công việc phù hợp với sở thích sẽ giúp bạn tìm ra giá trị cuộc sống và phấn đấu hơn cả trong học tập lẫn công việc sau này tránh trường hợp lãng phí thời gian, tiền của. Tuy nhiên nếu công việc đó là công việc xu hướng tương lai thì lại càng tuyệt vời hơn, do vậy bạn nên dành chút thời gian để tìm hiểu trước về xu hướng việc làm ở Sài Gòn trong vài năm tới nhé!

top-5-viec-lam-sai-gon-hai-ra-tien-sieu-hot-2022

Bạn nên tìm hiểu thông tin nghề nghiệp liên quan đến việc làm mà bạn chọn

Bước 2: Hạn chế tối đa sai lầm nghề nghiệp

Nắm bắt xu hướng việc làm Sài Gòn tương lai là rất quan trọng, tuy nhiên cũng đừng nên chọn nghề theo xu thế một cách cảm tính và ngẫu nhiên mà không hề hiểu rõ và yêu thích nó. Đây là sai lầm nghề nghiệp mà rất nhiều bạn trẻ mắc phải.

Bước 3: Xác định nghề nghiệp cho chính mình

Nghề nghiệp phù hợp được đánh giá dựa trên sở thích, tính cách và điều kiện cá nhân của mỗi người. Thử sức với nhiều nghề khác nhau sẽ giúp bạn tự xác định được năng lực của bản thân và biết mình mình phù hợp nhất với công việc nào.

Bước 4: Lên kế hoạch, định hướng cho nghề nghiệp

Sau khi đã chọn được công việc yêu thích, bạn cần xây dựng một kế hoạch và định hướng chi tiết về nghề nghiệp bằng cách đặt ra mục tiêu cụ thể. Cách này sẽ giúp chúng ta gắn bó được lâu dài với nghề và có cơ hội thăng tiến lên vị trí cao hơn.

Bước 5: Tìm hiểu chi tiết về ngành nghề công việc

Hãy cố gắng tìm hiểu thông tin một cách chi tiết nhất về ngành nghề công việc mà bạn sẽ làm trong tương lai, ví dụ như tỷ lệ thất nghiệp, cơ hội thăng tiến, mức lương,…

top-5-viec-lam-sai-gon-hai-ra-tien-sieu-hot-2022

Tìm hiểu chi tiết về công việc sẽ giúp bạn xác định sự phù hợp với ngành nghề

Những việc làm Sài Gòn hái ra tiền mà bạn nên biết

Tại thành phố lớn như Sài Gòn thường có mức sống cao, do vậy đòi hỏi về mức thu nhập cũng cần có sự tương xứng. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một công việc có mức thu nhập tốt, vậy thì có thể tham khảo ngay danh sách 5 việc làm Sài Gòn thu nhập khủng dưới đây nhé!

Bác sĩ

Bác sĩ là một trong những ngành có tính đặc thù nên luôn trong tình trạng khát nhân lực giỏi trầm trọng. Bên cạnh năng lực chuyên môn và kinh nghiệm tốt, công việc bác sĩ còn đòi hỏi sự tỉ mỉ, tận tâm và yêu nghề cực lớn.

Mức thu nhập trung bình của bác sĩ vào khoảng 920 đô/ tháng ( 22 triệu đồng) và có thể cao hơn khi làm ở nhiều vai trò khác nhau.

Lập trình viên CNTT

Theo các chuyên gia nhận định, trong vài năm tới lập trình viên CNTT vẫn là một ngành khá hot, với nhu cầu tuyển dụng cao và mức lương hấp dẫn. Cụ thể, mức lương của một lập trình viên rơi vào khoảng 10 đến 15 triệu/ tháng. Có thể nhiều hơn phụ thuộc vào năng lực, trình độ và kinh nghiệm của từng người.

Tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không là một ngành có tiêu chuẩn, quy chuẩn khắt khe và áp lực công việc cao, do vậy không phải ai cũng đủ điều kiện đáp ứng. Mức thu nhập của tiếp viên hàng không khoảng từ 18 đến 20 triệu/ tháng, có thể cao hơn tùy vào chức vụ và chế độ của mỗi hãng bay.

Kinh doanh bất động sản

Tại một thị trường tiềm năng như Sài Gòn, kinh doanh bất động sản được xếp vào một trong những việc làm Sài Gòn hấp dẫn đem lại thu nhập không giới hạn cho người làm.

Việc làm Sài Gòn này không đòi hỏi người làm phải có bằng cấp, bên cạnh đó họ còn có thể chọn kinh doanh bất động sản theo dạng tự do hoặc làm việc cho một công ty bất động sản nào đó.

Nhân viên marketing

Xu hướng thị trường kinh tế thay đổi liên tục, đưa marketing trở thành ngành nghề quan trọng ảnh hưởng tới thành công của mọi doanh nghiệp. Nhờ vậy mà ngành này có cơ hội việc làm tại Sài Gòn vô cùng rộng mở với mức thu nhập hấp dẫn dao động từ 8 đến 20 triệu đồng/tháng.

top-5-viec-lam-sai-gon-hai-ra-tien-sieu-hot-2022

Nhân viên marketing đang có xu hướng tuyển dụng liên tục

Trên đây là top 5 việc làm Sài Gòn hái ra tiền siêu HOT 2022 mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng thông tin trên hữu ích cho bạn. Để đăng tin tuyển dụng hoặc tìm việc làm Sài Gòn, bạn có thể tham khảo ngay các nền tảng kết nối việc làm uy tín hiện nay như TopCV, Vietnamworks,…1065

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *