Giải đáp những vướng mắc thường gặp khi thanh toán hóa đơn điện qua app VinID

Giải đáp những vướng mắc thường gặp khi thanh toán hóa đơn điện qua app VinID

Cuộc sống ngày càng bận rộn nên những điều tiện ích luôn được đặt lên hàng đầu. Vì vậy mà việc thanh toán hóa đơn tiền điện online thông qua ví điện tử cũng ngày càng phổ biến. Cách thức này vừa nhanh gọn lại tiết kiệm nhiều thời gian cũng như chi phí đi lại. Tiện ích là thế nên đã có rất nhiều bên phát hành ví điện tử. Trong đó, ứng dụng VinID của tập đoàn Vingroup là trợ thủ đắc lực được đông đảo khách hàng lựa chọn sử dụng.

Thông tin cơ bản về app VinID

Bắt đầu từ năm 2017, ứng dụng VinID dần được nhiều người biết đến và tải về điện thoại của mình. Mới đầu VinID chỉ là một thẻ vật lý chuyên dùng để thanh toán cho khách hàng khi mua sắm trong Winmart. Về sau VinID phát triển thành siêu ứng dụng đa dạng về tính năng. Khách hàng có thể sử dụng ứng dụng này để mua sắm, thanh toán hóa đơn, mua vé, nạp tiền điện thoại… cực kỳ nhanh chóng và tiện ích.

Sử dụng VinID bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi app sử dụng cách thức bảo mật bằng OTP hoặc mã pin. Trong suốt quá trình sử dụng, bạn còn nhận được nhiều đặc quyền từ Vingroup với các đối tác. Ứng dụng cũng có cách sử dụng dễ dàng và thuận tiện. Các giao dịch đều được lưu lại trên hệ thống để bạn có thể tra soát bất kỳ lúc nào.

giai-dap-nhung-vuong-mac-thuong-gap-khi-thanh-toan-hoa-don-dien-qua-app-vinid-1

Các vấn đề thường gặp khi thanh toán hóa đơn điện qua app VinID

Riêng với cách thanh toán hóa đơn điện qua VinID cũng có rất nhiều thắc mắc từ phía người dùng. Sau đây, chúng ta sẽ lần lượt giải đáp những vướng mắc này giúp bạn sử dụng VinID hiệu quả hơn.

Việc thanh toán hóa đơn điện qua VinID có an toàn không?

An toàn, bảo mật luôn là vấn đề hàng đầu mà người dùng quan tâm đến khi sử dụng các ứng dụng thanh toán online. Với app VinID cũng vậy. Nhưng khách hàng hoàn toàn yên tâm khi thanh toán hóa đơn qua VinID. Tất cả đến từ 3 lý do chính sau:

  • VinID sử dụng hệ thống thanh toán đạt tiêu chuẩn bảo mật PCI DSS – Payment Card Industry Data Security Standard.
  • Ứng dụng có tính bảo mật cao bằng việc xác nhận mã OTP. Các giao dịch đều có mã OTP gửi về số điện thoại đã đăng ký. Người dùng nhập đúng mã OTP được cấp mới có thể hoàn thành giao dịch.
  • VinID luôn sẵn sàng giải đáp và hỗ trợ thanh toán 24/7.

Ứng dụng VinID thanh toán tiền điện ở khu vực nào?

Khi sử dụng ví điện tử VinID, người dùng thanh toán tiền điện ở các khu vực thuộc quản lý của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

giai-dap-nhung-vuong-mac-thuong-gap-khi-thanh-toan-hoa-don-dien-qua-app-vinid-2

Ngoài thanh toán tiền điện thì VinID còn hỗ trợ thanh toán loại hóa đơn nào?

VinID hiện hỗ trợ thanh toán tiền điện, nước, mạng Internet, truyền hình và điện thoại. Ngoài ra, bạn còn mua được data, tìm chỗ gửi xe qua app VinID.

Trường hợp không nhớ mã khách hàng thì có thanh toán qua VinID được không?

Để thanh toán hóa đơn tiền điện, bạn cần có một chiếc Smartphone đã cài app VinID cùng mã khách hàng. Trong trường hợp bạn không nhớ mã hay muốn đóng hộ cho người khác thì phải làm sao?

Cách giải quyết như sau:

Cách 1: Bạn vào ứng dụng VinID và chọn mục Tiện ích. Tiếp đến vào Lịch sử thanh toán tiền điện của những tháng trước để xem lại mã khách hàng.

Cách 2: Gọi đến bộ phận chăm sóc khách hàng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Khi thanh toán hóa đơn tiền điện qua VinID có cần trả thêm phụ phí không?

Ứng dụng VinID không thu bất cứ phí dịch vụ nào của người dùng khi thanh toán tiền điện. Việc thanh toán nhanh gọn, không mất phí lại rất an toàn.

Đến lịch thanh toán tiền điện thì ứng dụng VinID có nhắc nhở không?

Không chỉ thanh toán tiền điện nhanh chóng, VinID còn nhắc hóa đơn cho người dùng khi gần đến lịch. Tránh trường hợp người dùng bỏ lỡ làm ảnh hưởng đến đời sống, công việc. Thế nên dù có bận rộn đến đâu thì bạn vẫn nhớ lịch thanh toán hóa đơn nhờ có VinID.

Theo đó, người dùng chỉ cần truy cập app, điền thông tin và tiến hành thanh toán thành công một lần thì hồ sơ của bạn sẽ được lưu lại trên hệ thống. Nhờ vậy bạn dễ dàng đối chiếu, tra soát và quản lý lịch sử thanh toán tiền điện qua các tháng khi cần.

Hướng dẫn thanh toán hóa đơn điện qua VinID

Sau khi giải quyết được các vướng mắc thì những bạn chưa sử dụng có thể tham khảo cách thanh toán hóa đơn điện qua app VinID. Cách thức thanh toán cũng rất đơn giản và nhanh gọn.

Đầu tiên, bạn cần tải app VinID để thanh toán hóa đơn. Bạn đăng nhập hoặc đăng ký nếu chưa có tài khoản. Thủ tục ở bước này cũng rất đơn giản khi bạn chỉ cần nhập số điện thoại và mã OTP là được.

Tiếp theo là việc liên kết ví để có thể thanh toán hóa đơn qua app. Bạn chọn Ví của tôi và tìm ngân hàng bạn muốn liên kết. Sau đó bạn điền các thông tin lên hệ thống theo yêu cầu. Mã OTP xác nhận sẽ được gửi về điện thoại, hoàn thành việc liên kết ví điện tử VinID.

giai-dap-nhung-vuong-mac-thuong-gap-khi-thanh-toan-hoa-don-dien-qua-app-vinid-3

Cách thanh toán hóa đơn tiền điện trên VinID

  • Bạn nhấn vào mục Tiện ích trên VinID.
  • Vào Hóa đơn chọn Hóa đơn điện cùng nhà cung cấp chính xác.
  • Tiếp theo bạn nhập chính xác mã khách hàng để tra cứu và thanh toán.
  • Xác nhận lại thông tin, lựa chọn hình thức thanh toán qua ví VinID Pay.
  • Hoàn tất giao dịch bạn sẽ nhận được thông báo thành công.

Những vấn đề vướng mắc thường gặp khi sử dụng app VinID đã được giải đáp. Nếu bạn thấy phù hợp đừng quên tải ngay ứng dụng VinID để thanh toán hóa đơn nhanh chóng, tiện lợi cho mình.

giai-dap-nhung-vuong-mac-thuong-gap-khi-thanh-toan-hoa-don-dien-qua-app-vinid-4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *