Cách lựa chọn chuột máy tính chuẩn xác và tốt nhất

Laptop ngày này càng ngày càng trở nên phổ biến hơn, nhưng với nhiều người vấn đề dùng chuột cảm ứng của máy là vô cùng khó khăn. Khi đó, bạn cần ngay cho mình một sản phẩm chuột máy tính chất lượng. Vậy làm thế nào để biết cách lựa chọn chuột máy tính tốt và có giá thành hợp lý nhất. Tất cả sẽ được chúng tôi bật mí thông qua các chia sẻ sau.

Gợi ý kinh nghiệm mua chuột máy tính tốt và giá rẻ

Việc sở hữu một chuột máy tính thay vì chuột cảm ứng sẽ giúp các thao tác của bạn trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn. Vậy nên để mua được sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý nhất, bạn nên tham khảo các tiêu chí sau đây.

Thiết kế và kích cỡ của chuột máy tính

Không phải ai cũng có kích cỡ bàn tay giống nhau, có người tay to lại có người tay nhỏ. Bởi vậy, khi chọn mua chuột máy tính, bạn cần chọn sao cho phù hợp với kích thước của tay bạn. Có như vậy việc sử dụng mới có thể tiện lợi, dễ dàng và thoải mái nhất.

Hiện nay các hãng sản xuất chuột máy tính cũng áp dụng kích thước bàn tay trung bình để sản xuất ra những chuột máy tính có độ phù hợp cao nhất với người dùng.

Chọn chuột máy tính dựa vào thói quen sử dụng chuột

Đây là một điểm cần chú ý khi mua sản phẩm, bởi không phải thói quen dùng chuột của ai cũng giống nhau. Và theo thống kê có 3 loại thói quen dùng chuột nhất.

  • Palm grip: Người dùng hay đặt cả bàn tay để ôm lấy chuột, vì vậy đối với cách cầm chuột này bạn nên chọn loại chuột to, thân dài và trọng lượng được phân bố đều.
  • Claw grip: Đây là cách cầm chuột tiếp xúc bằng 5 đầu ngón tay và một ít ở phần lòng bàn tay. Những ngón tay click chuột sẽ tạo thành hình vòm vì vậy nên chọn chuột giống với loại Palm grips.
  • Fingertip grip: Đây là kiểu dùng chuột toàn bộ bằng ngón tay vì vậy rất nhanh mỏi. Cho nên khi chọn bạn cần tránh những loại chuột to và nặng, nên chọn loại thân nhỏ, có nút dài dễ sử dụng.
Chọn chuột máy tính dựa trên thói quen sử dụng
Chọn chuột máy tính dựa trên thói quen sử dụng

Tìm hiểu về các loại chuột máy tính trên thị trường hiện nay

Điều tiếp theo bạn cần lưu ý là nên biết được chuột máy tình có những loại nào. Từ đó căn cứ vào sở thích và nhu cầu để chọn ra loại phù hợp nhất.

  • Chuột cảm biến cơ: Loại chuột máy tính này có thiết kế với một con lăn và 1 viên bi ở phía dưới. Và đây cũng là tiêu chí quyết định đến sự chuyển động của chuột. Nhưng hiện nay, loại chuột không còn phổ biến mà dần được thay thế bởi các loại chuột máy tính khác hiện đại hơn.
  • Chuột quang LED: Loại chuột này có một đèn LED được trang bị bên dưới chiếu xuống mặt phẳng và một cảm biến video sẽ chụp lại ảnh khi đèn chiếu xuống. Tiếp đó bộ vi xử lý sẽ xử lý hình ảnh để tính toán di chuyển của chuột.
  • Chuột laser: Nguyên tắc hoạt động của loại chuột này giống như chuột quang LED. Tuy nhiên, độ nhạy sẽ cao hơn và có thể sử dụng trên nhiều bề mặt khác nhau.

Lựa chọn chuột máy tính dựa trên độ nhạy của chuột

Hiện nay độ nhạy của chuột máy tính được tính toán bằng đơn vị DPI (dots per inch). Cho nên DPI càng cao thì độ nhạy bén của chuột sẽ càng lớn. Và những loại chuột có DPI tầm trung sẽ khoảng 1200DPI, còn loại chuột cao cấp hơn thì chỉ số này cũng sẽ cao hơn.

Giá thành và thương hiệu là một tiêu chí để lựa chọn chuột máy tính tốt

Công nghệ phát triển, chuột máy tính cũng được cải tiến và cho ra mắt nhiều mẫu mã khác nhau để phục vụ con người. Khi chọn mua bạn nên chọn sản phẩm của những thương hiệu uy tín lâu năm. Có tem mác, giấy bảo hành đầy đủ để đảm bảo chất lượng.

Bên cạnh đó tùy vào tài chính mà chọn sản phẩm phù hợp nhất, bởi chưa chắc cứ đắt là tốt với nhu cầu của bạn nhất.

Chọn chuột máy tính dựa trên giá thành và thương hiệu
Chọn chuột máy tính dựa trên giá thành và thương hiệu

Như vậy, chỉ với một vài chia sẻ ngắn gọn trên đây, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn những tiêu chí quan trọng nhất để mua được chuột máy tính chất lượng. Với cách lựa chọn chuột máy tính chuẩn và nhanh này, hy vọng bạn sẽ mau chóng tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu để nâng tầm công việc và cuộc sống của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *