Xác minh danh tính bằng cách đăng nhập lại trình duyệt trước đó ( checkpoint trình duyệt )

Hiện nay, Facebook được xem là mạng xã hội lớn nhất toàn cầu và thu hút rất nhiều người tham gia sử dụng. Tuy đó chỉ là mạng xã hội ảo, nhưng lại chứa rất nhiều thông tin bảo mật của người dùng. Và tài khoản của bạn có được an toàn khi có rất nhiều hacker tìm sơ hở của bạn để đánh cắp tài khoản của bạn bất cứ lúc nào. Bởi vậy, vấn đề bảo mật được rất nhiều người dùng quan tâm. Để phòng bị cho tình huống này, Facebook đã đưa ra việc xác minh danh tính bằng cách đăng nhập lại trình duyệt trước đó ( checkpoint trình duyệt ).

Vậy xác minh danh tính bằng cách đăng nhập lại trình duyệt trước đó ( checkpoint trình duyệt ) là gì?

xác minh danh tính bằng cách đăng nhập lại trình duyệt trước đó ( checkpoint trình duyệt )

Checkpoint là một dạng tính năng của Facebook để giúp xác minh và bảo mật nick của user. Facebook muốn mỗi account của user được an toàn và đúng thông tin. Bởi vậy, hiện nay khi lập nick mới thì chúng ta rất thường bắt gặp trạng thái khóa này. Chỉ có cách là bạn phải làm theo yêu cầu của Facebook đề xuất và kiên nhẫn chờ thì account của bạn sẽ được mở trở lại thôi!

Checkpoint cũng là cách để Facebook reset lại tất cả các hoạt động gần đây có dấu hiệu bất thường nào không. Bạn chỉ cần xác nhận, đổi pass tài khoản thì mọi việc sẽ trở nên như thường.

Khi có người đăng nhập vào tài khoản của bạn, tính năng xác nhận danh tính bằng trình duyệt sẽ tự động khởi động. Để vào được tài khoản, người dùng phải trải qua bước xác nhận danh tính.

Như vậy, Checkpoint trình duyệt là tính năng bảo mật của Facebook nhằm bảo vệ tài khoản người dùng. Bạn sẽ bảo vệ được tài khoản tốt nhất, và tránh bị Hacker hoặc những người khác hack tài khoản.

Những nguyên nhân bị Xác minh danh tính bằng cách đăng nhập lại trình duyệt trước đó ( checkpoint trình duyệt )

xác minh danh tính bằng cách đăng nhập lại trình duyệt trước đó ( checkpoint trình duyệt )

Trên một thiết bị mà tạo quá nhiều tài khoản Facebook

Trong trường hợp bạn tạo hoặc đăng nhập một lần quá nhiều account Facebook trên cùng một thiết bị, quá trình checkpoint sẽ tự động được diễn ra. Bởi Facebook nghi ngờ có tài khoản lạ cố tình đăng nhập vào facebook của bạn.

Khi Account Facebook được đăng nhập bởi một địa chỉ IP lạ

Trường hợp này thường xảy ra khi bạn sử dụng một thiết bị lạ lần đầu tiên bạn đăng nhập, hoặc bạn đến một nơi xa chỗ bạn thường đăng nhập vào tài khoản của bạn. Tính năng checkpoint của Facebook sẽ được hiển thị để bảo vệ tài khoản của bạn.

Tuy nhiên việc xác minh danh tính trong trường hợp này khá là đơn giản và không mất quá nhiều thời gian. Bạn chỉ việc thực hiện bằng cách đăng nhập lại trình duyệt trước đó (checkpoint trình duyệt) là xong.

Đăng nhập trên trình duyệt lạ

Trường hợp này cũng xảy ra checkpoint nhưng sẽ có tần suất khá ít gặp. Nhưng nếu bạn đăng nhập tài khoản facebook liên tục trên các thiết bị lạ. Facebook sẽ thiết lập chế độ checkpoint ngay lập tức để kiểm tra tài khoản của bạn.

xác minh danh tính bằng cách đăng nhập lại trình duyệt trước đó ( checkpoint trình duyệt )

Tài khoản Facebook bị vi phạm

Đối với những tài khoản vi phạm các điều khoản của cộng đồng facebook được đề ra thì đều bị checkpoint. Lưu ý, khi sử dụng facebook bạn nên tránh đó là không kết bạn với quá nhiều người. Nhất là trường hợp, số lượng bạn bè của bạn lên đến trên 4000 bạn, khi cán mốc số lượng 5000 bạn thì đôi khi tài khoản Facebook đó có nguy cơ bị khóa đó nha.

Tài khoản FB của bạn bị một người dùng nào khác báo cáo

Cái này cũng nguy hiểm nha vì bất kì ai cũng có thể báo cáo tài khoản của bạn. Đôi khi là một người nào ghen ghét bạn, như người yêu cũ, đối thủ cạnh tranh chẳng hạn,… rất dễ có thể xảy ra.

Những cách hạn chế việc bị Xác minh danh tính bằng cách đăng nhập lại trình duyệt trước đó ( checkpoint trình duyệt )

 • Bạn nên lưu lại trình duyệt khi đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân để khi bạn vào một thiết bị lạ nào đó thì bạn sẽ không bị yêu cầu xác nhận danh tính bằng điện thoại hoặc máy tính mà bạn đã sử dụng trước đó.
 • Điền đầy đủ các thông tin cá nhân của bạn trên Facebook để việc bảo mật được đảm bảo toàn diện nhất. Một số thông tin quan trọng như là ngày sinh, số điện thoại, số chứng minh nhân dân,…đảm bảo là của chính bạn. Và một những thông tin này bạn nên được đặt ở chế độ riêng tư.
 • Bạn cũng không nên tùy tiện kết bạn với người khác, nhất là những người mà bạn không quen. Nếu bạn có quá nhiều lượng bạn bè lạ, có thể khi quá trình checkpoint diễn ra bạn sẽ khó thể nào thực hiện được việc xác minh.
 • Để tránh việc bị facebook checkpoint, thì bạn có thể sử dụng một số ứng dụng như Hola, D-come Viettel.
 • Nếu bạn là một người thường xuyên đăng nhập nhiều tài khoản facebook trên một máy tính thì nên thường xuyên đổi IP.
 • Cài đặt xác thực hai yếu tố cho account facebook: đây được nhiều người xem là một cách hữu hiệu nhất. Hệ thống xác thực này sẽ thông báo đến Facebook tài khoản của bạn hiện đã trong trạng thái an toàn. Để đăng nhập thì yêu cầu phê duyệt đăng nhập này sẽ xuất hiện trên điện thoại hoặc máy tính bạn đã sử dụng trước đó.

Một số cách vượt xác minh danh tính bằng cách đăng nhập lại trình duyệt trước đó ( Checkpoint trình duyệt ) mà bạn có thể tham khảo

Vượt checkpoint trình duyệt hình ảnh

xác minh danh tính bằng cách đăng nhập lại trình duyệt trước đó ( checkpoint trình duyệt )

Cách vượt checkpoint hình ảnh này cũng khá là đơn giản mà mạng xã hội Facebook hiện nay rất hay sử dụng. Đó là Facebook sẽ cung cấp cho bạn một số hình ảnh của bạn bè trong danh sách bạn bè của bạn, sau đó bạn chỉ cần nhận biết đúng tên của người bạn đó là xong.

Checkpoint ngày sinh

Đơn giản như cái tên của dạng checkpoint này, bạn chỉ cần điền đúng ngày tháng năm sinh của mình như lúc đăng ký tài khoản Facebook là xong. Tiếp đến, bạn có thể thực hiện việc truy cập vào tài khoản Facebook một cách bình thường.

Checkpoint số điện thoại

xác minh danh tính bằng cách đăng nhập lại trình duyệt trước đó ( checkpoint trình duyệt )

Việc checkpoint bằng số điện thoại được chia làm 2 loại:

 • Loại 1: Bạn có thể nhập vào một số điện thoại nào đó bất kỳ, số điện thoại này phải chưa được đăng ký trên một tài khoản Facebook nào.
 • Loại 2: Mật mã sẽ được gửi qua điện thoại. Hệ thống Facebook sẽ gửi qua Email hoặc số điện thoại bạn đã dùng để đăng ký Facebook một mật mã. Bạn chỉ cần xác nhận và nhập mật mã này vào là có thể truy cập Facebook được bình thường.

Cách mở khóa tài khoản bị checkpoint 72h bằng cách sử dụng giấy tờ tùy thân

xác minh danh tính bằng cách đăng nhập lại trình duyệt trước đó ( checkpoint trình duyệt )
 • Bước 1: Bạn đều có thể tiến hành đổi IP sang US, UK, hay China, nhưng mọi người nên ưu tiên để US vì đây là một địa chỉ khá là đáng tin cậy.
 • Bước 2: Bạn thực hiện truy cập vào địa chỉ sau: https;//chrome.google.com/webstore/category/extensions
 • Bước 3: Gõ vào ô tìm kiếm cụm từ “Hola” rồi thực hiện cài đặt “Hola không tính phí VPN Proxy Unblocker”. Lúc này bạn có thể chuyển đổi IP sang quốc gia khác chỉ cần bằng cách di chuyển mũi tên.
 • Bước 4: Sau đó bạn điền các thông tin cá nhân sẽ được hiển thị và hoàn tất nữa là xong.

Như vậy, bài viết này đã giới thiệu với các bạn về phương thức xác minh danh tính bằng cách đăng nhập lại trình duyệt trước đó ( checkpoint trình duyệt ). Hy vọng rằng, sau khi đọc xong bạn sẽ không còn quá khó khăn trong quá trình sử dụng mạng xã hội Facebook. Các bạn sẽ đủ sức sử lý toàn bộ các dạng checkpoint xảy ra nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *