Đánh giá những ưu điểm của dịch vụ cho thuê văn phòng quận Cầu Giấy

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một văn phòng quận Cầu Giấy để thuận lợi cho quá trình làm việc, phát triển của công ty, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng mình. Trước tiên, chúng ta phải cùng nhau đánh giá những ưu điểm khi thuê văn phòng tại quận Cầu Giấy cũng như “note” lại những lưu ý cần biết trước khi tiến hành thuê văn phòng.

Những ưu điểm nổi bật của dịch vụ cho thuê văn phòng quận Cầu Giấy

Như các bạn đã biết, hiện nay có khá nhiều loại văn phòng khác nhau như văn phòng truyền thống, văn phòng ảo, văn phòng thông minh, văn phòng chia sẻ. Một trong những ưu điểm nổi bật của văn phòng ảo cho thuê cũng chính là lý do khiến cho loại hình này trở nên khá mới mẻ và được nhiều công ty, doanh nghiệp, startup lựa chọn chính là tuy sở hữu nhiều tiện ích đi kèm cùng với một địa chỉ văn phòng đắc địa, giá thành thuê hợp lý, phải chăng. Hiện tại, CCBoffice cam kết mang đến cho doanh nghiệp của bạn những tiện ích vượt trội cùng mức giá hợp lý, phải chăng nhất trên thị trường hiện nay.

uu-diem-cua-dich-vu-cho-thue-van-phong-quan-cau-giay

Tuy nhiên, bên cạnh ưu điểm về mặt tối ưu chi phí, văn phòng ảo có thể không quá linh hoạt về thời gian vì bạn có thể phải lên lịch để sử dụng một vài tiện ích chung như phòng họp, phòng tiếp khách,…Do đó, loại hình văn phòng ảo sẽ phù hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạc những công ty, đơn vị mới thành lập. Ngoài ra, các doanh nghiệp muốn mở rộng địa chỉ trụ sở chính của mình tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh,…để tang sự uy tín, tin tưởng của doanh nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác. Đặc biệt đây là vấn đề cực kỳ quan trọng với những doanh nghiệp hoạt động trong ngành xây dựng hay du lịch,…

Nhìn chung, với mỗi loại văn phòng quận Cầu Giấy đều có những ưu, nhược điểm riêng, vì vậy tùy theo từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp cũng như căn cứ theo đặc điểm kinh doanh, quy mô, nguồn vốn cùng các hạng mục chiến lược cụ thể của từng doanh nghiệp để lựa chọn hình thức thuê văn phòng phù hợp để doanh nghiệp có thể đảm bảo nguồn vốn cũng như hiệu quả kinh doanh ở giai đoạn đầu, đặc biệt với những công ty, doanh nghiệp mới thành lập.

Còn nếu bạn là một doanh nghiệp lớn thì việc đầu tư vào các trụ sở và văn phòng truyền thống là điều cần thiết để giúp tăng cường, phát triển và mở rộng quy mô của công ty. Tuy nhiên, nếu bạn là một công ty startup thì thuê văn phòng ảo chính là một phương án tối ưu nhất.

Một vài lưu ý bạn cần chú ý khi thuê văn phòng tại quận Cầu Giấy

Bên cạnh việc tính, dự trù ngân sách, thời hạn thuê, dưới đây là một vài điều bạn cần lưu ý khi thuê văn phòng tại quận Cầu Giấy:

Không dự trù, tính toán cho trường hợp tăng số lượng nhân viên

Chi phí cho việc di chuyển văn phòng như nội thất, mua sắm trang thiết bị,…khá tốn kém. Vì vậy, doanh nghiệp cũng cần tính toán diện tích thuê sao cho phù hợp với kế hoạch tăng, giảm nhân sự của doanh nghiệp trong thời gian từ 3 – 5 năm. Trong đó, các doanh nghiệp cần phải đền bù cho tòa nhà nếu như chấm dứt hợp đồng trước thời hạn nếu do nguyên nhân là tăng nhân viên và không đủ chỗ để làm việc.

uu-diem-cua-dich-vu-cho-thue-van-phong-quan-cau-giay

Quan tâm đến nhu cầu của nhân viên

Khi thuê văn phòng mới, việc quan tâm đến hình ảnh, chi phí, sự thuận tiện của đối tác sẽ được xem là tiêu chí mà bạn cần cân nhắc, Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp chưa có sự quan tâm đến nhu cầu thích đáng của nhân viên – những người trực tiếp tạo ra nguồn thu nhập cho doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp bạn muốn thu hút nhân tài đồng thời tạo sự gắn bó lâu dài, tăng hiệu suất làm việc của nhân viên tại văn phòng thì sau đây là một số vấn đề cần được giải quyết như:

  • Khoảng cách đi làm từ nhà – chỗ làm của đa số nhân viên có xa quá hay không?
  • Không gian làm việc có thoải mái và mang đến hiệu suất làm việc hiệu quả hay không? Ví dụ như chỗ ngồi có bị chật hay không, có bị ảnh hưởng bởi những tiếng ồn khác hay không,….
  • Các phòng ban đã được bố trí thuận tiện cho quá trình trao đổi công việc hay chưa?
  • Nhân viên thường ăn trưa như thế nào với chất lượng, giá cả ra sao?
  • Nơi để xe cho nhân viên miễn phí hay mất phí?

Dành nhiều thời gian đến việc xem xét, đánh giá tòa nhà

Một số người đại diện của công ty, doanh nghiệp chỉ dành khoảng 20 – 30 phút để xem tòa nhà, tính toán diện tích và nói chuyện cùng ban quản lý một chút và nếu cảm thấy thích sẽ chuyển sang giai đoạn đàm phán và ký kết hợp đồng. Mặc dù đây là hình thức khá tiết kiệm thời gian nhưng lại chứa nhiều rủi ro về sau này. Vì vậy, bạn nên dành nhiều thời gian để xem xét, đánh giá tòa nhà một chút.

uu-diem-cua-dich-vu-cho-thue-van-phong-quan-cau-giay

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn về dịch vụ cho thuê văn phòng quận Cầu Giấy. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn cho không gian làm việc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *