Những điều cần lưu ý khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty cơ khí

Khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty cơ khí, chúng ta không chỉ cần đảm bảo thông tin đầy đủ mà còn nên chú trọng tới tính thẩm mỹ, sự cân đối về bố cục.

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty cơ khí

Hồ sơ năng lực là tài liệu vô cùng quan trọng đối với mỗi công ty. Đặc biệt, những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực cơ khí, cần phải cung cấp đầy đủ thông tin, hình ảnh để quảng bá công ty lẫn sản phẩm, dịch vụ. Vậy cần lưu ý những gì để thiết kế hồ sơ năng lực công ty ấn tượng nhất?

Tầm quan trọng của việc thiết kế hồ sơ năng lực công ty cơ khí

Hồ sơ năng lực công ty cơ khí là bộ mặt của doanh nghiệp. Thông qua tài liệu này, khách hàng, chủ đầu tư sẽ biết được những thông tin về đơn vị, sản phẩm, dịch vụ tương ứng.

Với một bộ hồ sơ năng lực đẹp mắt, khoa học, doanh nghiệp còn tạo nên ấn tượng tốt đẹp cho người xem. Vì thế, hầu hết các công ty đều tập trung thiết kế hồ sơ năng lực hoàn chỉnh nhất.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty cơ khí

Để sở hữu một bộ hồ sơ năng lực công ty cơ khí hoàn chỉnh, ấn tượng và truyền tải thông tin đầy đủ nhất, hãy lưu ý một số điều quan trọng dưới đây.

Đảm bảo nội dung ngắn gọn và súc tích

Đối với hồ sơ năng lực công ty cơ khí, nội dung nên được đảm bảo ngắn gọn, súc tích. Không nên cố gắng nhồi nhét quá nhiều thông tin. Điều này sẽ khiến khách hàng cảm thấy nhàm chán và ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của cuốn hồ sơ.

Có một thực tế là khách hàng, chủ đầu tư thường không đọc hết thông tin trong cuốn hồ sơ nếu quá nhiều. Vì thế, hãy đảm bảo những thông tin quan trọng, chủ chốt, tóm tắt nội dung đủ ý.

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty cơ khí

Thay vì trình bày nội dung bằng chữ tràn lan, hãy kết hợp nhiều hình ảnh chụp dự án, minh họa chân thật. Đối với công ty cơ khí, hình ảnh thật về sản phẩm, dịch vụ, dự triển khai là một phần không thể thiếu. Như vậy, người đọc sẽ nhanh chóng nắm bắt thông tin mà không tốn quá nhiều thời gian.

Nên lựa chọn bố cục đơn giản, mạnh mẽ

Bố cục của cuốn hồ sơ ảnh hưởng không nhỏ tới ấn tượng ban đầu của khách hàng, chủ đầu tư. Không nhất thiết phải chọn bố cục phức tạp, rườm rà, chủ doanh nghiệp có thể hướng tới phong cách thiết kế hồ sơ năng lực đơn giản. Điều này sẽ làm nổi bật thông tin cần thiết và tránh phân tán thông tin.

Bố cục được nhiều công ty sử dụng nhất đó là phân bố chữ và hình ảnh đan xen trong mỗi trang. Bên cạnh đó, chúng ta có thể sử dụng những tông màu trầm như đen, xám, xanh dương, xanh lá,… Những màu sắc này nên gắn liền với sự đặc trưng và truyền thống của doanh nghiệp.

Sự nhấn nhá bằng một vài hoạ tiết, nét vẽ mềm mại hay màu sắc tươi tắn sẽ góp phần nâng cao yếu tố sáng tạo, không thô cứng như đặc điểm ngành cơ khí.

Hồ sơ năng lực thiết kế nên làm nổi bật các thông tin quan trọng

Khách hàng, chủ đầu tư sẽ nhìn nhận những thông tin quan trọng nhất. Vì thế, bạn nên biết cách chọn lọc và làm nổi bật thông tin thiết yếu.

Có nhiều cách để nhấn nhá và làm nổi bật thông tin mà bạn muốn truyền tải cho người đọc, chẳng hạn như sử dụng phông chữ, màu sắc, hình ảnh minh hoạ riêng.

Bạn nên chú ý đến thông tin về năng lực sản xuất, uy tín doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ mũi nhọn của đơn vị.

Điều hướng người đọc xem các nội dung video

Video là một trong những tệp thông tin truyền tải dữ liệu chân thật, sinh động và hiệu quả nhất. Vậy làm sao để thuyết phục khách hàng, chủ đầu tư xem video thông qua hồ sơ năng lực.

Chúng ta có thể đính kèm link hay QR code của những video giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, tham quan nhà máy hay thậm chí là case study. Nếu hứng thú với hồ sơ, người đọc sẽ xem các video này cũng như cân nhắc kỹ lưỡng hơn trước khi quyết định lựa chọn sản phẩm, dịch vụ.

Link và QR Code có thể được đính kèm trên hồ sơ năng lực bản giấy hoặc bản điện tử. Vì thế, người xem dễ dàng, nhanh chóng truy cập và tiếp cận thông tin.

Thể hiện cá tính thương hiệu riêng

Đối với công ty cơ khí, việc thể hiện cá tính riêng và tránh trùng lặp với thương hiệu khác thông qua hồ sơ năng lực là điều hết sức quan trọng. Có nhiều cách để nâng cao sự độc đáo và tạo điểm nhấn riêng của đơn vị.

Doanh nghiệp nên sử dụng hình ảnh độc quyền liên quan đến lĩnh vực cơ khí, hình ảnh thật về sản phẩm, dịch vụ. Điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng trùng lặp hình ảnh với các đơn vị khác.

Dịch vụ thiết kế hồ sơ năng lực công ty cơ khí hướng tới sự chuyên nghiệp, mang tới giải pháp quảng bá, truyền thông hiệu quả cho các doanh nghiệp. Vì thế, nếu như bạn đang muốn sở hữu hồ sơ năng lực chất lượng, đẹp mắt, giá tốt, hãy liên hệ với Rubic Group ngay hôm nay nhé.

CÔNG TY TNHH RUBIC GROUP

VP TPHCM : Đường số 12, P. Linh Tây, TP. Thủ Đức, TP HCM

VP Hà Nội :  299 Trung Kính, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

VP Đồng Nai : Số F10, KP 5A, KDC Tân Biên, P. Tân Biên, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

VP Bình Dương : 96/3A Bình Đường 3, An Bình, Dĩ An, Bình Dương

Hotline : 0937.667.886 – 0898.770.468

Email   : [email protected]

Website: https://rubicmarketing.com/ – https://rubicgroup.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *