Không tắt được chế độ máy bay trên win 10

Sau khi cập nhật hệ điều hành windows nhất là đối với win 10, thì nhiều người đã gặp một số vấn đề như không thể tắt được chế độ máy bay trên máy tính. Hay trường hợp không không xuất hiện nút bật tắt chế độ như thường gặp ở các hệ windows khác. Nhiều trường hợp thì chế độ máy bay lại tự động bật, do vậy mà các bạn không thể kết nối với những thiết bị không dây khác. Sau đây sẽ là một số thông tin về lỗi không tắt được chế độ máy bay và một số cách hướng dẫn cách khắc phục lỗi không tắt được chế độ máy bay trên win 10 mà các bạn có thể tham khảo.

Chế độ máy bay trên Win 10

Chế độ máy bay là tính năng sẵn có trên máy tính Win 10 và các thiết bị di động. Đây là chế độ mà một khi nó được kích hoạt sẽ ngắt toàn bộ kết nối mạng bao gồm: Các mạng di động, mạng Wifi, Network, Bluetooth… Nhưng gần đây luôn xuất hiện tình trạng không tắt được chế độ máy bay trên Win 10 mới cập nhật hay cả những máy đang hoạt động bình thường.

Nguyên nhân tại sao lại không tắt được chế độ máy bay trên Win 10

Đã xảy ra rất nhiều trường hợp người dùng xảy ra lỗi này khiến chúng ta không thể sử dụng mạng Internet. Nguyên nhân gây ra lỗi không tắt đc chế độ máy bay trên Win 10 có thể xuất phát từ driver mạng được cài đặt trong máy, có khi bạn đã vô tình bấm tổ hợp phím hoặc công tắc ngắt mạng Internet (trên laptop) mà quên không bật lại v.v…Vì vậy, nếu gặp phải lỗi không tắt được chế độ máy bay trên win 10, bạn có thể thử các cách sau nhé.

không tắt được chế độ máy bay trên win 10

Các cách khắc phục không tắt được chế độ máy bay trên Win 10

Không tắt được Airplane Mode thì đồng nghĩa với việc là máy tính của bạn không có Internet. Vậy khắc phục nó ra sao? Sau đây sẽ là một số cách có thể trả lời cho câu hỏi của bạn.

Cách 1. Khởi động lại máy tính

Restart là cách đơn giản dễ thực hiện nhất, dễ làm dễ thực hiện nhưng rất hiệu quả, nó giúp bạn khắc phục những lỗi thông thường trên máy tính. Khởi động lại máy tính nó không chỉ áp dụng trong trường hợp không tắt được chế độ máy may. Mà khởi động lại máy tính còn có tác dụng giải quyết nhiều vấn đề gặp phải của máy tính khác nữa. Vậy bạn đã biết cách khởi động lại máy tính chưa? Hãy thực hiện như sau nhé:

Khởi động lại máy bằng cách bạn nhấn kết hợp phím “Alt + F4” => sau đó chọn “Restart” và nhấn “Enter” như hình bên dưới. Và lưu ý nhớ lưu lại dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện.

không tắt được chế độ máy bay trên win 10

Cách 2. Thay đổi thiết lập của mạng không dây trong Network Adapter

Bước 1. Trên máy tính bạn nhấn chuột phải lên “My Computer/ This PC” => chọn “Manager”.

không tắt được chế độ máy bay trên win 10

Bước 2. Tiếp theo bạn nhấn vào “Device Manager” => tiếp tục click đúp vào “Network Adapter” .

không tắt được chế độ máy bay trên win 10

Bước 3 Bạn tìm Tìm “card mạng” không dây bạn đang sử dụng nhấn chuột phải và chọn “Properties”.

không tắt được chế độ máy bay trên win 10

Bước 4. Ngay sau đó cửa sổ mới sẽ xuất hiện, bạn chuyển sang tab “Power Management” sau đó bỏ chọn “Allow the computer to turn off this device to save power”.

Cuối cùng bạn nhấn vào “OK” là xong rồi. Bây giờ, bạn tắt chế độ máy bay trên laptop thử xem nhé!

không tắt được chế độ máy bay trên win 10

Cách 3. Bật công tắc không dây trên Laptop

Bạn cần kiểm tra xem chiếc laptop của mình có công tắc không dây hay không, nếu có thì bạn hãy bật nó lên nhé.

không tắt được chế độ máy bay trên win 10

Cách 4. Tắt và bật lại Card mạng

Bước 1. Bạn nhấn tổ hợp phím “Windows + I” => tiếp theo chọn “Network & Internet” .

không tắt được chế độ máy bay trên win 10

Bước 2. Tiếp theo, bạn chọn “Wifi” và nhấn vào Change adapter options

không tắt được chế độ máy bay trên win 10

Bước 3. Bạn nhấn chuột phải lên biểu tượng Wifi và chọn Disable

không tắt được chế độ máy bay trên win 10

Bước 4. Lúc này card mạng không dây sẽ bị ngắt, thì máy sẽ không thể kết nối với mạng Wifi được. Để khởi động lại thì bạn nhấn chuột phải lên card wifi và chọn “Enable” là được nhé.

không tắt được chế độ máy bay trên win 10

Cách 5. Cập nhật Driver mạng

Bước 1. Bạn truy cập vào “Device Manager” (bạn thực hiện theo cách 2 hướng dẫn ở trên nhé).

Bước 2. Tiếp theo nhấn đúp vào “Network Adaptor” => sau đó click chuột phải lên adapter không dây chọn “Update driver software”.

không tắt được chế độ máy bay trên win 10

Bước 3. Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ với các tùy chọn cập nhật driver, bạn nhấn vào “Search automatically for updated driver software” như hình bên dưới.

không tắt được chế độ máy bay trên win 10

Bước 4. Và giờ hệ thống sẽ tiến hành tìm và tiến hành cập nhật driver mới cho thiết bị của bạn.

không tắt được chế độ máy bay trên win 10

Bước 5. Khi quá trình cập nhật thành công bạn sẽ xuất hiện thông báo như hình bên dưới. Tiếp đến bạn chỉ việc nhấn vào Close để hoàn tất là xong.

không tắt được chế độ máy bay trên win 10

Cách 6. Tắt chế độ máy bay trên thanh Taskbar

Cách này khá đơn giản để bạn thực hiện. Bạn chỉ cần nhấn vào “Notifications” trên thanh taskbar => sau đó nhấn vào biểu tượng máy bay để xuất hiện cửa sổ như hình bên dưới.

không tắt được chế độ máy bay trên win 10

Bây giờ bạn chỉ cần nhấn vào nút “Airplane mode”. Thực hiện thành công thì chế độ máy bay sẽ bị tắt ngay sau đó và sẽ hiển thị danh sách các kết nối mạng được máy tìm thấy. Nếu máy của bạn có cấu hình kết nối wifi tự động thì internet sẽ được kết nối.

Cách 7. Tắt chế độ máy bay qua cài đặt hệ thống

Ngoài ra, chúng ta cũng có cách khác để có thể tắt chế độ máy bay trên laptop win 10 đó là thông qua trình cài đặt hệ thống. Bạn thực hiện bằng cách “Search” trên Windows, cụ thể như sau:

Bước 1. Bạn nhấn tổ hợp phím “Windows + S” sau đó nhập từ khóa “airplane mode”

Bước 2. Tiếp theo bạn nhấn vào “Airplane mode System settings” với biểu tượng máy bay bên cạnh.

không tắt được chế độ máy bay trên win 10

Bước 3. Cửa sổ “Airplane mode Settings” sẽ được hiện lên, sau đó bạn nhấn vào công tắc “Airplane mode” ở bên dưới để tắt chế độ này (từ On sang Off). Còn nếu chế độ máy bay đã được tắt đi thì lúc đó Wifi cũng sẽ thay đổi từ Off sang On.

Cách 8. Sử dụng phím cứng trên máy tính để có thể tắt chế độ máy bay

Bạn kiểm tra trên máy tính của mình xem có nút Airplane Mode hoặc là Network hay không, nếu bạn thấy có thì hãy thử bật và tắt chế độ máy bay xem lỗi có được khắc phục không nhé.

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết này có thể giúp bạn khắc phục vấn đề không tắt được chế độ máy bay trên win 10. Giúp bạn thao tác dễ dàng hơn khi sử dụng máy tính. Cũng không phải là quá phức tạp phải không nào. Chúc các bạn với những kiến thức trên có thể thực hiện và thao tác thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *