Hướng dẫn cách sử dụng lò quay gà vịt inox và inox có kính

Lò quay gà vịt inox và inox có kính là 2 dòng đang được nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay nhờ khả năng quay nướng hiệu quả, giá thành lại rẻ hơn các dòng lò quay vịt khác. Bên cạnh đó, cách sử dụng lò quay gà vịt inox cũng rất đơn giản. Nếu bạn vẫn chưa nắm rõ cách sử dụng của dòng lò quay gà vịt inox và inox có kính thì hãy áp dụng ngay các bước hướng dẫn dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng lò quay gà vịt inox và inox có kính

Về cơ bản, lò quay gà vịt inox và inox có kính đều có cấu tạo giống nhau, chỉ khác ở phần chất liệu là dòng inox thì toàn bộ được làm bằng inox, còn dòng inox có kính thì ⅔ chất liệu làm từ kính cường lực.

Cách sử dụng 2 dòng lò quay vịt inox và inox có kính cũng hoàn toàn giống nhau theo các bước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị

  • Chuẩn bị sẵn gà vịt đã sơ chế, tẩm ướp gia vị
  • Đặt lò quay gà vịt tại nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ, xa tầm tay trẻ em và khu vực đông người qua lại.
  • Khóa van xả đáy, đổ một lượng nước vừa đủ vào máng hứng dầu đảm bảo nước đủ quanh lòng máng, độ sâu mực nước từ 1-2cm.

Bước 2: Đốt nhiệt

– Đối với lò quay vịt dùng than:

Bạn cho than vào bếp than, nhóm lửa cho than cháy hồng. Khi than cháy hồng và hết khói thì cho bầu than vào lò.

– Đối với lò quay vịt dùng gas: Vặn núm gas ngược chiều kim đồng hồ để cho gas được đốt cháy hoàn toàn.

Bước 3: Cho gà vịt vào quay

Sau khi nhiệt đã được đốt và không còn khói thì bạn cho gà vịt treo lên các móc treo vịt trong lò. Bạn nên để các móc cách nhau khoảng 5-10cm để đảm bảo nhiệt độ tiếp xúc đều đến mọi mặt của từng con gà vịt. Hãy nhớ không cho quá nhiều (nhiều hơn mức khuyến nghị) gà vịt vào nướng một mẻ vì sẽ làm hơi không phân bố đều.

Bước 4: Đóng nắp lò và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

– Đối với lò than, bạn điều chỉnh mức nhiệt bằng cửa gió ở bếp than.

– Đối với lò dùng gas, bạn điều chỉnh nhiệt độ bằng cách vặn núm gas (tăng lửa – vặn ngược chiều kim đồng hồ, nhỏ lửa – vặn cùng chiều kim đồng hồ).

Trong quá trình quay nướng, bạn cần thường xuyên theo dõi mức nhiệt trên đồng hồ báo nhiệt để kịp thời điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho từng giai đoạn quay nướng.

Thời gian quay nướng sẽ tùy thuộc vào kích thước lớn nhỏ của gà vịt. Thông thường sẽ từ 40-60 phút là hoàn thành xong một mẻ.

Lưu ý

  • Khi sử dụng, bạn cần hạn chế mở nắp lò để tránh thất thoát nhiệt
  • Không chạm tay trực tiếp vào thành lò khi đang quay.
  • Có một số lò giàn treo vịt có thể quay được. Bạn có thể bật cho giàn treo quay để gà vịt chín đều và ngon hơn.

Trên đây là cách sử dụng lò quay gà vịt inox và inox có kính đúng chuẩn nhất. Hi vọng rằng bạn sẽ áp dụng thực hiện thành công, tận dụng được tối đa công năng của chiếc lò quay để đem đến hiệu quả cao nhất.

Bạn cũng cần lưu ý là vệ sinh lò thường xuyên để lò bền bỉ và đảm bảo an toàn thực phẩm. Tránh tình trạng bám bẩn lâu ngày vừa không sạch sẽ lại dễ mất điểm trong mắt khách hàng hơn.

Để tìm hiểu kỹ hơn về các loại lò quay gà vịt, máy vặt lông gà và các mẫu máy khác như máy cắt rau củ, máy sấy hoa quả,…hãy liên hệ với NEWSUN nhé! Chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi lựa chọn sản phẩm tủ sấy dẻo tại NEWSUN!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *