Các bước xây dựng bản vẽ thiết kế hồ cá Koi tại Ishi Koi Farm

Nếu như bạn là một người yêu thích nuôi cá cảnh và đặc biệt là cá Koi thì chắc chắn sẽ mong muốn sở hữu một thiết kế hồ cá đẹp mắt. Thực tế, mỗi không gian sẽ có cách bố trí và tạo cảnh quan khác nhau. Vì thế bài viết sau Ishi Koi Farm sẽ chia sẻ đến bạn vai trò cũng như yêu cầu của bản vẽ thiết kế hồ cá Koi.

Xây dựng bản vẽ thiết kế hồ cá Koi

Vai trò của bản vẽ thiết kế hồ cá Koi

Không chỉ riêng đối với thi công hồ cá Koi mà hầu hết trong các công trình xây dựng, bản vẽ thiết kế là một phần thiết yếu. Và bản vẽ thiết kế hồ cá Koi giúp thể hiện chi tiết vị trí, kích thước, hình dạng, cùng với các bộ phận trong một hồ cá Koi hoàn chỉnh. Từ đó khách hàng sẽ hình dung rõ các hạng mục và đưa ra ý kiến điều chỉnh nếu muốn. Vì thế, nếu không có bản thiết kế thì việc sửa chữa các nội dung là rất khó khăn.

Xây dựng bản vẽ thiết kế hồ cá Koi

Hơn nữa, bản vẽ thiết kế hồ cá Koi còn thể hiện đường đi của hệ thống đường ống và hệ lắng lọc trong hồ. Vị trí lắp ống nước và bộ phận lắng lọc được sắp xếp hợp lý, phù hợp với điều kiện của mặt bằng xây dựng. Chính điều này sẽ giúp người thợ thi công có thể thuận tiện lắp đặt mà không gặp phải sự cố bất ngờ nào.

Không những thế, bản vẽ thiết kế hồ cá Koi còn phân bổ các hạng mục và báo giá chi tiết về công trình hồ cá Koi cho gia chủ.

Yêu cầu bản vẽ thiết kế hồ cá Koi đúng chuẩn

Phụ thuộc vào vị trí thi công và sở thích của gia chủ mà hồ cá Koi có thể được tạo dựng với kiểu dáng và bố trí khác nhau. Nhưng nhìn chung bản vẽ thiết kế cần phải đảm bảo những yêu cầu cơ bản sau:

Hình dáng đẹp mắt và phù hợp với không gian

Đây là yếu tố thể hiện được tính thẩm mỹ và giá trị của một hồ cá trong tổng thể không gian. Cho dù là gia chủ hay bất kì ai khi nhìn ngắm sẽ cảm thấy thư giãn, giải tỏa được căng thẳng.

Xây dựng bản vẽ thiết kế hồ cá Koi

Phân bổ rõ ràng các chức năng của bể cá

Tưởng chừng điều này đơn giản nhưng vẫn cần đến sự tính toán kỹ lưỡng trong từng thông số và tỉ mỉ đến từng chi tiết. Hơn nữa, người thiết kế bản vẽ hồ cá Koi cũng phải có tư duy sáng tạo nhất định để tạo ra một sản phẩm độc đáo mà vẫn hài hòa và cân đối.

Quan tâm đến yếu tố phong thủy

Mặc dù, cuộc sống hiện đại nhưng phong thủy vẫn là yếu tố song hành và cần được quan tâm. Vì thế, một thiết kế hoàn hảo sẽ không khiến cho gia chủ rơi vào những thế đại kị, mất tài lộc mà sẽ thúc đẩy được vận may cho cả gia đình.

Các bước xây dựng bản vẽ thiết kế hồ cá Koi

Các bước xây dựng bản vẽ thiết kế hồ cá Koi tại Ishi Koi Farm được thực hiện như sau:

Khảo sát mặt bằng xây dựng

Đầu tiên, trước khi làm bản vẽ thiết kế hồ cá Koi là phải lấy được số liệu thực tế và quan sát trực tiếp mặt bằng xây dựng. Chính việc làm này giúp cho sơ đồ của bản thiết kế được chuẩn xác và mang tính trực quan hơn. Hơn nữa, khi đó người thiết kế sẽ đưa ra được phương án thiết kế sao cho thẩm mỹ và logic nhất.

Xây dựng bản vẽ thiết kế hồ cá Koi

Lên bản vẽ nháp và chỉnh sửa theo yêu cầu của gia chủ

Khi đã có được số liệu và nắm rõ hiện trạng mặt bằng, kỹ sư sẽ lên bản vẽ nháp để hình dung sơ bộ về công trình được xây. Trong bản vẽ nháp, khách hàng có thể thấy được vị trí đặt hồ và các hạng mục liên quan, kích thước ước lượng. Qua đó gia đình có thể thêm ý kiến hoặc điều chỉnh theo ý thích, theo phong thủy. Thực tế, ở bản vẽ này các chi tiết kỹ thuật sẽ không được thể hiện nhiều.

Lên bản vẽ chi tiết 

Cuối cùng là xây dựng bản vẽ chi tiết và phối cảnh 3D. Trong bản vẽ chi tiết hồ cá Koi thể hiện hình dáng, kích thước, cùng vị trí chuẩn của hồ và tiểu cảnh trang trí. Ngoài ra, các số liệu chuẩn và chi tiết kỹ thuật như đường đi ống nước, các bộ phận của hệ thống lắng lọc, và yêu cầu làm hồ sẽ được thể hiện tỉ mỉ. Đặc biệt, bản vẽ thiết kế hồ Koi được phối cảnh 3D để khách hàng có thể hình dung rõ nhất về công trình khi hoàn chỉnh.

Xây dựng bản vẽ thiết kế hồ cá Koi

Nhìn chung, bản vẽ thiết kế hồ cá Koi là một trong những cơ sở để tạo ra một không gian độc đáo có tính thẩm mỹ cao. Mong rằng những thông tin về chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho bạn có thêm ý những gợi ý tạo dựng không gian sân vườn, thiết kế cảnh quan đẹp mắt nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *