“A previous instance of unikey is already running. This instance will now stop” là lỗi gì? Khắc phục lỗi đó như thế nào?

Unikey – phần mềm hỗ trợ gõ phím Tiếng Việt phổ biến nhất hiện nay bởi nhiều tiện ích mà lại hoàn toàn miễn phí. Tuy đã được phát triển trong nhiều năm, được đánh giá cao về chất lượng, nhưng đôi khi Unikey vẫn sẽ xuất hiện tình trạng lỗi “A previous instance of unikey is already running. This instance will now stop” khiến bạn thắc mắc không biết phần mềm hay máy tính của bạn đang gặp vấn đề gì. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ tại sao bạn lại gặp phải lỗi đó, và làm thế nào khắc phục để tiếp tục sử dụng Unikey.

“A previous instance of unikey is already running. This instance will now stop” là lỗi gì?

Nghĩa của thông báo “A previous instance of unikey is already running. This instance will now stop” có thể tạm hiểu là “Phần mềm phát hiện đã có một phiên bản Unikey đang chạy trên máy của bạn. Lần khởi động này sẽ được tự động được đóng lại.”

a previous instance of unikey is already running. this instance will now stop

Chúng ta sẽ gặp phải lỗi này khi:

  • Bạn khởi động Unikey trong khi phần mềm này đang được chạy ngầm trên máy
  • Cài đặt phiên bản Unikey mới trong khi phiên bản cũ chưa được gỡ bỏ và vẫn đang chạy trên máy
  • Khi gặp phải hiện tượng này, cách xử lý cũng rất đơn giản. Đó là bạn chỉ cần tắt phần mềm đang chạy và mở lại phần mềm.

Cách khắc phục lỗi “A previous instance of unikey is already running. This instance will now stop” chi tiết

Bước 1:Tại góc bên phải của Thanh tác vụ (Taskbar), bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng của Unikey và chọn Kết thúc để tắt phần mềm. Có thể sau khi thực hiện thao tác này xong, bạn sẽ sử dụng lại được Unikey ngay. Nhưng vẫn có trường hợp tuy tắt phần mềm, bạn vẫn không thể mở lại được. Nên để việc khắc phục hiệu quả nhất, bạn nên làm thêm những bước dưới đây.

a previous instance of unikey is already running. this instance will now stop

Bước 2: Kích chuột phải vào Thanh tác vụ (Taskbar) và lựa chọn Task Manager với mục đích kiểm tra xem Unikey có còn hoạt động ngầm hay không.

a previous instance of unikey is already running. this instance will now stop

Bước 3: Nếu phát hiện ra Unikey vẫn còn chạy ngầm, bạn hãy nhấp chuột phải vào phần hoạt động của phần mềm và chọn End Task để tắt hoàn toàn.

a previous instance of unikey is already running. this instance will now stop

Chỉ qua 3 bước đơn giản như vậy, bạn đã có thể khắc phục được lỗi “A previous instance of unikey is already running. This instance will now stop” và sử dụng Unikey một cách bình thường rồi đấy.

Một số lỗi khác bạn có thể gặp khi sử dụng Unikey

Ngoài lỗi“A previous instance of unikey is already running. This instance will now stop”, bạn cũng nên lưu ý một số lỗi dưới đây khi sử dụng Unikey để tránh gây ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng.

Lỗi Unikey viết chữ mất dấu trên Windows 10

Đôi khi, bạn sẽ gặp phải hiện tượng chữ bị mất dấu sau khi hoàn thành câu. Lỗi này xuất phát từ việc thiết lập không đúng cách Unikey trên hệ điều hành Windows 10.

Lỗi Unikey không gõ được Tiếng Việt

Nghe có vẻ vô lý đúng không? Vì Unikey là phần mềm được phát triển để hỗ trợ việc gõ Tiếng Việt cơ mà. Nhưng trường hợp này lại hoàn toàn có thể xảy ra. Nguyên nhân tới từ việc người dùng lựa chọn sai bảng mã gõ, kiểu gõ, hoặc tắt chế độ gõ Tiếng Việt của phần mềm.

Lỗi mất biểu tượng Unikey trên Thanh tác vụ (Taskbar)

Mặc dù lỗi này không ảnh hưởng tới việc gõ Tiếng Việt nhưng nó lại mang lại sự khó khăn trong việc thiết lập bảng mã gõ, kiểu gõ trong Unikey. Đặc biệt với những ai phải tiếp xúc với nhiều loại văn bản và loại mã gõ khác nhau, vấn đề ngày sẽ mang tới một sự bất tiện không hề nhỏ.

Dù là gặp lỗi “A previous instance of unikey is already running. This instance will now stop” hay bất cứ lỗi nào chúng mình liệt kê ở trên khi sử dụng Unikey, các bạn hãy cứ yên tâm về chất lượng bởi phần mềm này đã tin tưởng sử dụng trong suốt nhiều năm. Mong rằng qua bài viết lần này, các bạn có thể nhanh chóng khắc phục được lỗi “A previous instance of unikey is already running” kể trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *